Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội với chủ đề "Quảng Bình hào khí 420 năm" diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 31-5 đến 3-6. Không gian trưng bày gồm: Phòng trưng bày chung của tỉnh trưng bày 150 ảnh, 170 hiện vật; 74 gian hàng của 46 cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Bảo vật quốc gia “Ấn quan Tuần phủ Đô tướng quân” được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Ngoài ra, không gian triển lãm còn giới thiệu phòng tranh trưng bày gồm 23 tác phẩm với chủ đề “Về miền Trung” của họa sĩ Ngô Thị Thanh Thủy.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. 

Thông qua việc triển lãm, trưng bày hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, hiện vật nhằm giới thiệu một cách khái quát những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Quảng Bình qua 420 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là những thành tựu trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và định hướng, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh với bạn bè trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

leftcenterrightdel
Tham quan Bảo vật quốc gia “Ấn quan Tuần phủ Đô tướng quân”.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tham quan các gian hàng trưng bày của cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy hào khí 420 năm; tạo khí thế thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ.

Tin, ảnh: MINH TÚ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.