Triển lãm là hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Nổi bật trong triển lãm lần này là khu trưng bày triển lãm với tiêu đề “Thành tựu xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân”.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn biểu dương các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch khu trưng bày cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.

Dự kiến, tại khu trưng bày triển lãm sẽ được chia làm 3 phân khu, gồm: Phân khu giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và truyền thống của QĐND Việt Nam; phân khu trình diễn, quảng bá, giới thiệu công nghệ, kết quả chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Quân đội và phân khu kết nối, giao thương, cung cầu công nghệ và quảng bá, giới thiệu sản phẩm kinh tế - quốc phòng, sản phẩm thương hiệu quốc gia, văn hóa, du lịch, đặc sản vùng miền. Cùng với đó, trong triển lãm lần này sẽ tổ chức cả khu trưng bày triển lãm trên không gian mạng.

Sau khi nghe báo cáo của các cơ quan, đơn vị có liên quan, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn biểu dương các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch khu trưng bày cho triển lãm; đồng thời yêu cầu cơ quan thường trực tiếp thu ý kiến của các đại biểu, tiếp tục hoàn thiện đề án báo cáo thủ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt kế hoạch. Tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện trang trí tổng thể, xây dựng thiết kế chi tiết và các công tác chuẩn bị tư liệu, hình ảnh, mô hình, hiện vật phục vụ khu trưng bày triển lãm.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị. 
leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Phối hợp với một số cơ quan báo chí đi thực tế đơn vị, doanh nghiệp sưu tầm tư liệu, hình ảnh phục vụ giới thiệu tại khu trưng bày; xây dựng cơ sở dữ liệu các sản phẩm 2D, 3D trên cơ sở số hóa hình ảnh, hiện vật, mô hình, sản phẩm của các doanh nghiệp Quân đội phục vụ trưng bày trên không gian mạng. Các thành viên trong Ban tổ chức triển lãm cần tăng cường phối hợp với các cơ quan có liên quan, chủ động, tích cực liên hệ, hợp đồng hoàn thành các nội dung công việc được giao. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về triển lãm trên các phương tiện truyền thông và trên không gian mạng.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 tới. Tại triển lãm lần này sẽ diễn ra nhiều hoạt động bao gồm trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin và giải đáp các vướng mắc trong quá trình vận hành các trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên ngành cùng các hoạt động văn hóa giới thiệu đất nước, con người Việt Nam.

Tin, ảnh: SƠN BÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.