Đây là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu và trình diễn công nghệ, sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, ngũ kim, dụng cụ cầm tay, công nghệ hàn cắt, gia công kim loại, gang thép, công nghiệp điện và năng lượng của Việt Nam và quốc tế.

VINAMAC EXPO 2024 lần thứ 19 do Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh (CSED) tổ chức quy tụ hơn 300 gian hàng của 250 tổ chức doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, trưng bày sản phẩm gồm các lĩnh vực chính: Cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, tự động hóa, ngũ kim và dụng cụ cầm tay; hàn cắt, gia công kim loại.

leftcenterrightdel

VINAMAC EXPO 2024 chính thức khai mạc. 

Nổi bật tại vị trí trung tâm triển lãm là khu trưng bày được dàn dựng, thiết kế ấn tượng theo mô hình “Ngôi nhà chung”. Tại đây, khách tham quan trong nước và quốc tế sẽ được giới thiệu những sản phẩm và thương hiệu tiêu biểu trong nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP Hồ Chí Minh; đồng thời sẽ được cập nhật chủ trương và các chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, qua đó các đơn vị nắm bắt được thông tin một cách đầy đủ hơn để có định hướng hợp tác, đầu tư trong tương lai.

Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực chuyển dịch nhằm hướng tới phát triển một nền kinh tế xanh, sạch thì việc ứng dụng các thiết bị tiên tiến, dây chuyền tự động hóa luôn được quan tâm ưu tiên; đặc biệt trong các ngành sản xuất, công nghệ luyện kim, chế tạo.

Sự hợp tác, liên doanh liên kết, phát triển các sản phẩm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác có nền công nghiệp chế biến, chế tạo tiên tiến trên thế giới theo tiêu chí “Thương mại xanh, năng lượng và công nghiệp xanh” là một nhu cầu cấp thiết. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan các gian hàng trong VINAMAC EXPO 2024. 

VINAMAC EXPO 2024 và các chuyên đề triển lãm diễn ra đồng thời là nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, công nghệ mới, máy móc tiên tiến, hứa hẹn tạo ra một không gian lý tưởng để các doanh nghiệp, giới chuyên môn, các tổ chức hiệp hội ngành hàng và những người quan tâm đến ngành công nghiệp Việt Nam và quốc tế giao lưu học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, tiếp cận trực tiếp với khách hàng, tăng cường nhận diện thương hiệu, đẩy mạnh doanh thu bán hàng ngay tại triển lãm và sau triển lãm.

Bên lề triển lãm còn có các hoạt động, như: Diễn đàn công nghệ hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0; Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao; Diễn đàn hợp tác phát triển Điện lực Trung Quốc - ASEAN và Kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc; giao thương doanh nghiệp ngũ kim, máy móc, thiết bị công nghiệp….

Tin, ảnh: DUY THÁI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.