Hoạt động do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam) được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, dự kiến khai mạc vào tháng 12-2024 tại Hải Phòng.

Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 4 - Việt Nam 2024 là dịp để họa sĩ Việt Nam và hoa sĩ các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực; giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng chung đoàn kết và năng động. Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường hiểu biết, đoàn kết ASEAN đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các họa sĩ đương đại ASEAN.

leftcenterrightdel
Một góc triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 - Việt Nam 2020. Nguồn: VOV

Tác giả tham gia cuộc thi là công dân của các nước ASEAN; đề tài, nội dung sáng tác thể hiện cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại của các nước ASEAN.

Các tác phẩm tham dự là đồ họa tranh in thuộc các thể loại tranh in nổi: Khắc gỗ, khắc cao su, khắc bìa và các kỹ thuật in nổi khác; tranh in lõm: Khắc kim loại, khắc mica, khắc trên phim, khắc lõm cảm quang...

Các tác phẩm tham dự được sáng tác từ năm 2020 đến nay. Mỗi tác giả được gửi tham gia tối đa 3 tác phẩm; gửi ảnh chụp tác phẩm vào email aseangraphicarts2024@gmail.com

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ trao tặng giải thưởng gồm: 1 giải nhất,  3 giải nhì, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích.

Thời gian gửi file ảnh tác phẩm từ ngày 28-5 đến hết ngày 5-8.

GIA KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.