Theo đó, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong quá trình tổ chức Lễ hội Thanh niên năm 2023, Sở Giao thông vận tải thành phố điều chỉnh tổ chức giao thông, cấm tất cả các loại xe lưu thông vào đường Phạm Ngọc Thạch (đoạn từ đường Alexandre de Rhodes đến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 23 giờ các ngày 24 đến 26-3.

leftcenterrightdel
Đoạn đường Phạm Ngọc Thạch sẽ cấm lưu thông từ 17 giờ đến 23 giờ các ngày 24 đến 26-3 để tổ chức Lễ hội Thanh niên năm 2023.

Đoàn viên, thanh niên và người dân TP Hồ Chí Minh đến với Lễ hội Thanh niên năm 2023 cần lựa chọn lộ trình lưu thông phù hợp theo hướng dẫn tạm thời của cơ quan chức năng.

Theo đó, đối với hướng đi từ đường Alexandre de Rhodes sẽ có các lộ trình lưu thông: Đường Alexandre de Rhodes → đường Pasteur → đường Nguyễn Thị Minh Khai; đường Công xã Paris → đường Lê Duẩn → đường Hai Bà Trưng → đường Trần Cao Vân. Đối với hướng đi từ đường Nguyễn Thị Minh Khai sẽ có các lộ trình: Đường Nguyễn Thị Minh Khai → đường Hai Bà Trưng → đường Lê Duẩn → đường Phạm Ngọc Thạch → đường Alexandre de Rhodes; đường Nguyễn Thị Minh Khai → đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa → đường Alexandre de Rhodes.

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh lưu ý người dân cần chấp hành nghiêm hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường và lực lượng cảnh sát giao thông, điều tiết giao thông trực tiếp. Các phương tiện giao thông của tổ chức, cá nhân trong khu vực bị ảnh hưởng, có nhu cầu lưu thông trong thời gian cấm lưu thông, cần liên hệ Thành đoàn thành phố để được hỗ trợ, tạo điều kiện lưu thông qua khu vực tổ chức lễ hội.

leftcenterrightdel

Sơ đồ hướng dẫn lưu thông đến với Lễ hội Thanh niên năm 2023. 

Lễ hội Thanh niên lần 3 – năm 2023 sẽ diễn ra tại các điểm chính là Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, tuyến đường Phạm Ngọc Thạch (đoạn từ đường Alexandre de Rhodes đến đường Nguyễn Thị Minh Khai) với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa dành cho tuổi trẻ thành phố. Đến với lễ hội, đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm các không gian văn hóa đặc sắc, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ thành phố, gồm: Không gian “Tháng Ba sách trẻ”, không gian “Văn hóa ẩm thực”, không gian “Công nghệ số”, không gian “Giới thiệu sản phẩm của startup trẻ”....

Điểm nhấn nổi bật của lễ hội chính là “Tuyến đường ánh sáng” với hình tượng 300 ngọn đuốc ánh sáng thể hiện truyền thống hào hùng của dân tộc, tổ chức Đoàn, Hội, Đội Thành phố mang tên Bác.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG