Công trình thể dục, thể thao (TDTT) được Bộ CHQS tỉnh Long An phối hợp với huyện Tân Thạnh tiến hành lắp đặt cho giáo xứ Kiến Bình tại khu phố 1, thị trấn Tân Thạnh mới được khánh thành đưa vào sử dụng. Đây là công trình TDTT thứ 5 được Bộ CHQS tỉnh xây tặng tại các nhà thờ, nhà chùa trên địa bàn tỉnh. Những công trình đó thể hiện tình cảm sâu sắc giữa Bộ CHQS tỉnh Long An với đồng bào có đạo, là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết quân dân, đoàn kết lương giáo. Linh mục Nguyễn Thành Mến, giáo xứ Kiến Bình chia sẻ: “Rèn luyện với những dụng cụ TDTT này giúp cơ thể ta khỏe, dẻo dai hơn, từ đó lao động được tốt hơn. Những việc làm tốt đẹp của Quân khu 7, của Bộ CHQS tỉnh Long An giúp tình nghĩa quân-dân càng thêm gắn bó”.

leftcenterrightdel
Bộ CHQS tỉnh Long An tổ chức khánh thành công trình thể dục, thể thao tặng giáo xứ Kiến Bình (Tân Thạnh, Long An). 

Có những dụng cụ thiết yếu phục vụ nhu cầu TDTT, rèn luyện sức khỏe cho bản thân là mong ước của mỗi người dân. Niềm phấn khởi đó hiện rõ trên khuôn mặt mỗi giáo dân. Cô Nguyễn Thị Tuyết Linh, tín đồ giáo xứ Kiến Bình bày tỏ: “Cơ thể tôi không được khỏe. Tôi được biết Quân khu 7 và Bộ CHQS tỉnh Long An tặng nhà thờ của chúng tôi các dụng cụ thể thao, tôi rất cảm kích. Từ nay về sau, tôi sẽ luyện tập nhiều hơn để nâng cao sức khỏe của bản thân. Cảm ơn các đồng chí đã dành cho giáo xứ phần quà ý nghĩa này”. 

Còn những tín đồ theo đạo trên địa bàn TP Tân An đã quen với hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố thường xuyên giúp người dân vượt qua gian khó. Thông qua lớp “Thánh kinh” cho các tín đồ trẻ do Ban đại diện Hội Thánh Tin lành Long An tổ chức tại Chi hội Thánh Tin lành phường 3, Ban CHQS TP Tân An đã tiến hành công tác phổ biến kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng này. Việc làm đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi công dân, đồng thời giúp giới trẻ hiểu rõ hơn về đường lối xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước ta. Thượng tá Nguyễn Tấn Long, Chính trị viên Ban CHQS TP Tân An khẳng định: “Từ năm 2020 đến nay, việc thực hiện nội dung ký kết giữa LLVT thành phố với các tôn giáo trên địa bàn đã tạo chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của những tín đồ tôn giáo. Thông qua nội dung ký kết, hằng năm, Ban CHQS thành phố đều tổ chức cập nhật kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng thuộc các tôn giáo. Qua công tác bồi dưỡng, hằng năm, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ là các tín đồ tôn giáo đã chấp hành tốt nghĩa vụ của mình với Tổ quốc”.

Những việc làm thiết thực, nghĩa tình của LLVT tỉnh Long An góp phần vun đắp tình đoàn kết quân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.   

Bài và ảnh: BIỆN CƯỜNG