leftcenterrightdel
 Giới thiệu chương trình liên hoan.
leftcenterrightdel

Các đại biểu, cổ động viên tham dự cổ vũ liên hoan. 

Ở phần thi ban nhạc, với những giai điệu tuổi trẻ, những ca khúc cách mạng thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi truyền thống Quân đội, tình cảm quân dân, vẻ đẹp của người quân nhân cách mạng, được nhiều giọng ca của đoàn viên thanh niên các nhà trường cất lên trong trẻo, hòa cùng những giai điệu ghi ta, cajon (trống gõ), đàn nhị, sáo trúc mộc mạc làm cho mọi người như đắm chìm trong một bữa tiệc âm nhạc chuyên nghiệp.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Phần thi ban nhạc của các đội tham gia liên hoan.

Bị lôi cuốn từ ngay những tiết mục biểu diễn mở màn, Trung sĩ Pham Trung Hiếu, đoàn viên Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 30, Trường Sĩ quan Thông tin hào hứng: “Được xem và cổ vũ đồng đội biểu diễn những ca khúc sôi động, điệu nhảy cuốn hút trong liên hoan tôi cảm thấy rất vui. Tôi ấn tượng với các đồng đội đã cống hiến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và mong muốn trong thời gian tới được nghe, được xem nhiều hơn những chương trình văn nghệ hấp dẫn như vậy”.

Tại Liên hoan ban nhạc và nhóm nhảy năm 2023, do Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức, có sự tham gia của 7 đội, gồm 4 đội của Trường Sĩ quan Thông tin và 3 đội đến từ Học viện Hải quân, Đại học Nha Trang, Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.

Trong phần thi nhóm nhảy, cổ động viên được hòa mình vào các điệu nhảy mang đậm phong cách tuổi trẻ sôi động như: Dân vũ, múa đương đại, nhảy tự do, flashmod, popping, hiphop, breaking... Các tiết mục tự biên thể hiện sự sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong dàn dựng và biểu diễn. Nếu các đội Trường Sĩ quan Thông tin, Học viện Hải quân mang đến liên hoan những tiết mục nhảy sôi động, khỏe khoắn mang đậm “chất lính”, thì các đội đến từ trường Đại học Nha Trang, Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang lại mang một luồng không khí tươi trẻ qua các điệu nhảy hiện đại.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Phần thi nhóm nhảy của các đội tham gia liên hoan.

Hạ sĩ Trịnh Minh Anh, thành viên nhóm nhảy Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 28, Trường Sĩ quan Thông tin chia sẻ: “Liên hoan mang lại cho tôi cũng như là thành viên các đội thi khác nhiều cảm xúc. Bởi lẽ đây là sân chơi bổ ích, giúp tôi được thỏa mãn đam mê nghệ thuật, gắn kết với đồng đội sau thời gian học tập, công tác. Tôi mong muốn trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ để tôi cùng các học viên khác có cơ hội phát huy năng khiếu, sở trường của mình”.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các đội thi có sự đầu tư, luyện tập công phu, các tiết mục trình diễn trong liên hoan có tính nghệ thuật cao, được cán bộ, đoàn viên thanh niên yêu thích, đón nhận, tạo ra không khí giao lưu văn nghệ sôi động và cuốn hút.

leftcenterrightdel

 Đại tá Vũ Duy Hải, Chính ủy Trường Sĩ quan Thông tin trao giải phần thi ban nhạc.

Đêm liên hoan kết thúc thành công tốt đẹp, những dư âm của các tiết mục biểu diễn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo mối giao lưu gắn kết hoạt động Đoàn với các tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

leftcenterrightdel
Đại tá Vũ Quang Khởi, Phó chính ủy Trường Sĩ quan Thông tin trao giải phần thi nhóm nhảy. 

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2023) và xung kích trong tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, góp phần xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh trong đơn vị.

Bài và ảnh: TUẤN ANH