Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Dương Anh Đức, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân” .

Theo đó, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ diễn ra triển lãm ảnh “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân”. Triển lãm khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Võ Văn Kiệt. Trong đó nhấn mạnh, sau ngày đất nước thống nhất, với tinh thần mạnh dạn, năng động và đổi mới, trên cương vị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đồng chí Võ Văn Kiệt đã cùng lãnh đạo thành phố đưa ra những quyết sách năng động, phù hợp với tình hình thực tiễn, đưa thành phố dần đi vào ổn định, trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước.

Tại đường Pasteur - Lý Tự Trọng (quận 1) cũng diễn ra triển lãm chủ đề “Dấu ấn đồng chí Võ Văn Kiệt - trí tuệ, năng động, sáng tạo” . Triển lãm nêu bật những dấu ấn, hình ảnh đồng chí Võ Văn Kiệt đối với các công trình xây dựng lớn của đất nước, như: Thủy điện Trị An, khai phá Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên, “ngọt hóa” bán đảo Cà Mau, công trình đường dây tải điện 500KV Bắc – Nam, đường Hồ Chí Minh… Các công trình, dự án đã góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước, đồng thời thể hiện tầm nhìn, trí tuệ của đồng chí Võ Văn Kiệt.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan triển lãm về đồng chí Võ Văn Kiệt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Triển lãm còn nêu bật trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Võ Văn Kiệt đã cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện đường lối ngoại giao rộng mở, thúc đẩy quá trình bình thường hóa quan hệ song phương và đa phương với các nước, đa dạng hóa trong quan hệ quốc tế, thiết lập sự liên kết kinh tế khu vực và thế giới, đưa đất nước đi vào kỷ nguyên hội nhập và phát triển. Các triển lãm trên sẽ diễn ra đến ngày 30-11.

* Sáng cùng ngày, Bảo tàng TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay tổ chức triển lãm “Dấu ấn Thủ tướng Võ Văn Kiệt”. Triển lãm với hơn 200 hình ảnh được chia theo các phần: Quê hương và gia đình, đồng chí Võ Văn Kiệt - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo dấn thân và kiến tạo, đồng chí Võ Văn Kiệt với Sài Gòn - Gia Định - TP Hồ Chí Minh, đồng chí Võ Văn Kiệt với bạn bè quốc tế, đồng chí, đồng đội và nhân dân.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh tham quan triển lãm ảnh về đồng chí Võ Văn Kiệt

Thông qua triển lãm góp phần khắc họa chân dung của đồng chí Võ Văn Kiệt - một nhà lãnh đạo tài năng, bản lĩnh, luôn dấn thân và kiến tạo. Đồng chí Võ Văn Kiệt đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế về quá trình hoạt động cách mạng, những công trình ích nước, lợi dân, cách xử sự đối với con người và công việc… Triển lãm cũng nêu bật đồng chí Võ Văn Kiệt là một nhà lãnh đạo có sức cảm hóa và thu phục nhân tâm với tinh thần hòa hợp dân tộc vì sự phát triển đi lên của đất nước. Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 25-12.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA