Cụ thể, súng tiểu liên khi chưa lắp hộp tiếp đạn và ống ngắm chuẩn là 1,65kg, chiều dài tổng thể 603mm và chỉ còn 350mm khi gấp gọn. Sơ tốc đầu nòng phụ thuộc vào loại đạn, như SP10 là 440m/giây, SP11 là 415m/giây và 7BT3 là 430 m/giây. Tốc độ bắn 900 phát/phút, tầm bắn 200m, cơ số đạn 20 hoặc 30 viên.

Súng tiểu liên SR-2 Veresk của đặc nhiệm Nga. Ảnh: Kula Tactical 

Súng sử dụng cơ chế trích khí với hành trình dài của piston, cơ chế bắn kiểu búa gõ cổ điển, cho phép người dùng sử dụng chế độ bắn liên thanh hoặc bắn phát một. Báng súng có một miếng đệm lò xo giúp giảm thời gian cần thiết để chuyển từ vị trí xếp gọn sang trạng thái chiến đấu. Cơ cấu ngắm bao gồm kính ngắm quang học hoặc thước ngắm cơ khí.

Trong họng súng có thiết bị bù giật, trên đầu có rãnh cắt nghiêng, giúp binh sĩ thực hiện thao tác bắn hiệu quả hơn bằng một hoặc cả hai tay.

 Hiện súng đã có 2 bản nâng cấp là SR-2M và SR-2MP. Nguồn: Lazarev Tactical

Hiện súng đã có 2 bản nâng cấp là SR-2M và SR-2MP. Theo đó, SR-2M có tay cầm gấp, giúp tăng độ chính xác cũng như bảo vệ tay người bắn khỏi bị dịch chuyển về phía trước và có thể bị bỏng do khí thuốc.

Ngoài ra nắp hộp khóa nòng cũng được nâng cấp. SR-2MP được phân biệt bằng các thanh ray Picatinny tiêu chuẩn trên nắp hộp khóa nòng và hai bên ốp lót tay. Báng súng cũng được sửa đổi và tích hợp thêm ống giảm thanh để phù hợp với yêu cầu tác chiến bí mật.

* Nội dung này thuộc bản quyền Báo Quân đội nhân dân Điện tử, vui lòng không sao chép lại dưới mọi hình thức.

CHUNG ANH (theo Kula Tactical)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.