Theo đó, Sentinel A4 có khả năng ứng phó với các mối đe dọa ngày càng gia tăng trên chiến trường. Tính linh hoạt của nó cho phép tích hợp vào Hệ thống chỉ huy chiến đấu tích hợp (IBCS) của quân đội nhằm mục đích kết nối các lực lượng và cơ sở dữ liệu trên nhiều lĩnh vực khác nhau để có cách tiếp cận các hoạt động quân sự toàn diện.

leftcenterrightdel

Lockheed Martin đang trong quá trình giao lô radar phòng không Sentinel A4 cho Quân đội Mỹ, dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2023. Ảnh: Lockheed Martin

Sentinel A4 là phiên bản nâng cấp để thay thế mẫu radar Sentinel AN/MPQ-64 hiện có. Radar này có kiến trúc hiện đại và linh hoạt, đồng thời được trang bị công nghệ mảng pha quét điện tử chủ động AESA, giúp tăng cường khả năng phát hiện và hiệu suất chống lại các mối đe dọa khác nhau.

Theo nhà sản xuất, Sentinel A4 có thể phát hiện các mối đe dọa như phương tiện cánh cố định (FW), cánh trục quay (RW), tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái (UAS) và các mối đe dọa khác như pháo và súng cối (RAM). Radar này được vận hành bởi kíp 2 người. Nó cung cấp phạm vi quét 360° và được tích hợp các công nghệ hiện đại, ít rủi ro, như công nghệ truyền Gallium Nitride (GaN) và kỹ thuật xử lý tín hiệu tiên tiến.

Sentinel A4 được xem là vũ khí then chốt cho chiến lược phòng thủ của Quân đội Mỹ trong tương lai.

Theo Defense News, Quân đội Mỹ đang bắt tay vào chiến dịch tích hợp khả năng hỏa lực vào Sentinel A4. Dự kiến phiên bản radar này sẽ được đưa vào thử nghiệm trong năm 2025.

leftcenterrightdel
 Nguồn: Lockheed Martin

CHUNG ANH (Theo Army Recognition, Defense News)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.