Bộ Quốc phòng Iran cho biết đây là phiên bản được thiết kế lại và nâng cấp của máy bay vận tải động cơ cánh quạt An-140 có trong biên chế, đồng thời phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ và điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong nước, cũng như các tiêu chuẩn và quy định quốc tế. Dự kiến Simorgh sẽ thay thế những chiếc C-130 do Mỹ sản xuất hiện đang giữ vai trò xương sống trong Không quân Iran.

Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ Simorgh. Ảnh: Air Data News 

Các thông số bên ngoài của An-140 vẫn được giữ lại, với chiều dài 23m, sải cánh 25m, cao 8m. Tuy nhiên, phía Iran sửa đổi chiếc máy bay này để có các tính năng dành cho mục đích quân sự, chẳng hạn như cửa chở hàng phía sau có đường dốc để vận chuyển các thiết bị quân sự và hàng hóa.

Simorgh được trang bị động cơ mới cho vận tốc đạt 500km/h trong điều kiện mang hàng hóa tối đa 6 tấn và tầm bay 3.900km, cùng khả năng cất hạ cánh trên đường băng ngắn cũng như đường đất.

Đây là phiên bản được thiết kế lại và nâng cấp của máy bay vận tải động cơ cánh quạt An-140. Nguồn: Haba Net

Sự ra đời của máy bay vận tải Simorgh sẽ làm tiền đề cho việc thiết kế và sản xuất các máy bay tiên tiến hơn, một bước tiến mới cho phép ngành hàng không Iran gia nhập câu lạc bộ các nhà sản xuất máy bay vận tải quân sự có công nghệ cao trên thế giới.

Bên cạnh đó, Simorgh là một tài sản phi chiến đấu nên có thể được sử dụng cho mục đích dân sự ở chính Iran cũng như ở nước ngoài. Điều này sẽ mở ra cơ hội xuất khẩu của dòng máy bay này.

THẾ TRUYỀN (theo Air Data News)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.