Tham dự hội nghị có Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần; đại diện lãnh đạo các quân khu, quân đoàn, quân chủng, các học viện, nhà trường... trong quân đội cùng một số đơn vị, cơ sở y tế ngoài quân đội. Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2022, công tác tuyến Bệnh viện Quân y 175 đã triển khai toàn diện, sâu rộng, đạt hiệu quả tích cực trên các mặt hỗ trợ chuyên môn, huấn luyện đào tạo, chương trình kết hợp quân dân y... Trong đó, đã duy trì thực hiện công tác hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện tuyến dưới như: Bệnh viện Quân y 13, Bệnh viện Quân y 15, Bệnh viện Quân y 16... Bệnh viện Quân y 175 luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân hoặc cử các kíp chuyên khoa đến bệnh viện tuyến trước tham gia hội chẩn, tổ chức cấp cứu điều trị tại chỗ các trường hợp bệnh khó, phức tạp.

Trong năm, bệnh viện đã tổ chức ký kết hợp tác chuyên môn, hợp đồng nhận chuyển xét nghiệm cận lâm sàng, cung cấp máu và chế phẩm máu với tổng số 22 bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài quân đội. Đồng thời, ký kết hợp tác mô hình viện – trường với các trường: Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong việc đào tạo và tạo thuận lợi cho các tuyến quân y trong việc triển khai công tác huấn luyện, đào tạo, cấp chứng chỉ, chứng nhận...

Bệnh viện Quân y 175 còn tổ chức thành công nhiều hội nghị khoa học lớn về Covid-19, ung bướu, tim mạch…, đồng thời tổ chức đào tạo cho các tuyến quân y với nhiều lượt cán bộ, nhân viên tham gia.

leftcenterrightdel
Trao khen thưởng tặng các tập thể điển hình tại hội nghị.

Một điểm nhấn nổi bật trong công tác tuyến Bệnh viện Quân y 175 là chương trình kết hợp quân dân y, đã phối hợp các tuyến quân y và đơn vị quân đội tổ chức khám bệnh, cấp thuốc từ thiện tại nhiều địa phương với tổng số lượt khám, cấp thuốc là hơn 2.900 lượt, phẫu thuật tim mạch, tầm soát ung thư, phẫu thuật mắt miễn phí cho nhiều trường hợp chính sách, hoàn cảnh khó khăn… Bệnh viện đã vận động cán bộ, nhân viên, người lao động và các đơn vị hiến máu nhân đạo với 37 đợt, thu được gần 10.300 đơn vị máu. Trạm cấp cứu vệ tinh 115 đã cấp cứu 500 ca vận chuyển về bệnh viện an toàn.

Tại hội nghị, Bệnh viện Quân y 175 đã khen thưởng 10 tập thể điển hình trong công tác hiến máu nhân đạo.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA