Trong những năm qua, chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện Quân y 175 đã có những phát triển về nhân lực, từng bước làm chủ các kỹ thuật mới, chuyên sâu, góp phần vào sự thành công trong chẩn đoán, cấp cứu và điều trị nhiều ca bệnh nặng. Trung tâm Tim mạch trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 với quy mô 100 giường bệnh bao gồm 3 chuyên khoa: Khoa Tim mạch, khớp, nội tiết, khoa Can thiệp tim - mạch, khoa Phẫu thuật tim - mạch.

leftcenterrightdel
 Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại lễ ra mắt Trung tâm Tim mạch.

Trung tâm Tim mạch áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến như: Can thiệp động mạch vành có sự hỗ trợ của kỹ thuật đo phân suất dự trữ lưu lượng vành, chụp quang học mạch máu, cấy máy tạo nhịp tái đồng bộ tim, thăm dò chẩn đoán và điều trị rung nhĩ bằng kỹ thuật điện sinh lý 3D, phẫu thuật tim ít xâm lấn có nội soi hỗ trợ, phẫu thuật bắc cầu mạch vành không tuần hoàn ngoài cơ thể… để điều trị các trường hợp bệnh lý nặng, phức tạp.  Ngoài ra, Trung tâm Tim mạch cũng nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ các chuyên gia, các cơ sở y tế chuyên khoa tim mạch trong nước và quốc tế.

Ngoài điều trị các bệnh lý tim mạch, Bệnh viện Quân y 175 còn hợp tác với các bệnh viện lớn của Đức trong công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ phục hồi chức năng tim mạch nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc người bệnh. Nhiều bác sĩ, kỹ thuật viên được cử đi đào tạo nước ngoài, vừa đào tạo theo chuyên ngành, vừa đào tạo theo công nghệ.

leftcenterrightdel
 Trao quyết định thành lập Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Quân y 175.
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 tri ân các chuyên gia, bác sĩ đã đóng góp cho sự phát triển ngành tim mạch của bệnh viện.

Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim mạch là một mũi nhọn trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng kỹ thuật công nghệ của bệnh viện. Trung tâm Tim mạch phấn đấu trở thành một trong những trung tâm hoàn chỉnh tại Việt Nam, hướng đến sự phát triển đầy đủ về điều trị, phục hồi chức năng, dự phòng và là địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe tim mạch của bộ đội, nhân dân trên địa bàn phía Nam và khu vực”.

Bên cạnh lễ ra mắt, Hội nghị khoa học “Những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị rối loạn nhịp tim” đã thu hút sự tham gia của hơn 300 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và cán bộ nhân viên của các trung tâm, khoa tim mạch của các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài quân đội, các chuyên gia trong và ngoài nước. Nội dung các bài báo cáo tại hội nghị có hàm lượng chuyên môn và khoa học cao trong lĩnh vực tim mạch, đặc biệt là chuyên ngành nhịp tim học.

Tin, ảnh: SONG TRẦN