Tham dự chương trình có các đồng chí: Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trang, Quản lý chương trình Angels tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Quang cảnh chương trình. 

Theo Bệnh viện Quân y 175, hiện có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ làm tăng khả năng mắc đột quỵ và biểu hiện của bệnh này lại đa dạng, tùy thuộc vào thể trạng khác nhau của mỗi bệnh nhân. Điều đó gây khó khăn trong việc phán đoán và có thể ảnh hưởng không tốt đến việc kiểm soát tình huống, làm lỡ mất “thời điểm vàng” của người bệnh đột quỵ, khiến giảm hiệu quả điều trị. Bệnh viện Quân y 175 là một trong những bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có thể tiếp nhận và điều trị đột quỵ cho bệnh nhân với đầy đủ phương pháp điều trị, góp phần mang đến cơ hội sống và phục hồi cho các bệnh nhân.

leftcenterrightdel
 Trung tá, Bác sĩ Chuyên khoa I Trịnh Mỹ Hòa, Phó chủ nhiệm Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ về biện pháp phòng ngừa đột quỵ.

Tại chương trình, các đại biểu, người dân, bệnh nhân được giao lưu với các chuyên gia đến từ Bệnh viện Quân y 175 như: Thiếu tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Tiến Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Khoa Nội thần kinh; Trung tá, Bác sĩ Chuyên khoa I Trịnh Mỹ Hòa, Phó chủ nhiệm Khoa Nội thần kinh; Trung tá, Bác sĩ Chuyên khoa I Tạ Vương Khoa, Phó chủ nhiệm Khoa Nội thần kinh. Các chuyên gia đã chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách nhận diện đột quỵ, những điều nên làm trong xử trí người bệnh đột quỵ, phương pháp phòng ngừa đột quỵ cho bản thân, gia đình, cộng đồng…

leftcenterrightdel

 Các chuyên gia giao lưu, chia sẻ với người dân về bệnh đột quỵ.

Chương trình Angels là chương trình xây dựng mạng lưới chăm sóc đột quỵ. Đây là chương trình phi thương mại toàn cầu, nhằm mục đích giúp cho bệnh nhân đột quỵ được xử trí kịp thời và chuẩn mực thông qua việc tăng số lượng bệnh viện sẵn sàng cấp cứu đột quỵ và tối ưu hóa chất lượng điều trị của tất cả các đơn vị đột quỵ hiện có. Trong những năm qua, chương trình Angles đã phối hợp với nhiều địa phương, cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên cả nước tổ chức các chương trình y tế cộng đồng, mang ý nghĩa thiết thực cho người dân. Chương trình phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 nhằm lan tỏa những thông tin y tế chính thống về đột quỵ đến với đông đảo người dân, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Tin, ảnh: SONG TRẦN