Theo đó, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức khám tầm soát và tư vấn bệnh ung thư miễn phí được dành cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, cùng với đó là người dân có nhu cầu đã đăng ký trước qua hệ thống chăm sóc khách hàng của Bệnh viện Quân y 175 (Tổng đài 1900 1175). Dự kiến, chương trình sẽ thực hiện khám, tầm soát ung thư cho gần 200 lượt người.

Tại chương trình, các đối tượng được khám tổng quát thông qua đo các chỉ số huyết áp, cân nặng, chiều cao, xét nghiệm máu, chụp X-quang tim phổi, siêu âm bụng, trả lời bảng câu hỏi tầm soát ung thư, được các bác sĩ khám, tư vấn hoàn toàn miễn phí... Ngoài ra, những trường hợp được chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng tầm soát về các loại bệnh ung thư sẽ theo nhóm đối tượng (miễn phí hoàn toàn hoặc được giảm 50% chi phí).

Chương trình khám tầm soát các bệnh lý ung thư miễn phí cho các đối tượng chính sách nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị ung bướu, nay là Viện Ung bướu và Y học hạt nhân thuộc Bệnh viện Quân y 175 (15-9-2012/15-9-2022). Qua đó, nâng cao uy tín, trách nhiệm của bệnh viện nói chung và Viện Ung bướu và Y học hạt nhân nói riêng trong hoạt động cộng đồng về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử gửi đến bạn đọc một số hình ảnh ý nghĩa tại chương trình:

leftcenterrightdel
 Các đối tượng nhận phiếu khám tại bàn tiếp nhận.

 

leftcenterrightdel
Chương trình khám tầm soát đợt này ưu tiên miễn phí các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. 

 

leftcenterrightdel
Khu vực đo chỉ số huyết áp. 

 

leftcenterrightdel
 Khu vực tiến hành lấy máu xét nghiệm.

 

leftcenterrightdel
 Bác sĩ Viện Ung bướu và Y học hạt nhân trực tiếp thăm khám cho các đối tượng.

 

leftcenterrightdel
Theo các bác sĩ, việc thăm khám, tầm soát thường xuyên có giá trị tích cực trong việc phát hiện, điều trị các bệnh lý ung thư. 

 

leftcenterrightdel
Chương trình góp phần nâng cao trách nhiệm của bệnh viện trong hoạt động cộng đồng về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

leftcenterrightdel
Khu vực tiến hành siêu âm bụng. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Đội ngũ y bác sĩ đã tận tình hướng dẫn, tư vấn chu đáo ở tất cả các khâu cho các đối tượng. 

 

leftcenterrightdel
Chương trình là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 10 năm truyền thống Viện Ung bướu và Y học hạt nhân.  

 HÙNG KHOA (thực hiện)