Chương trình “Phiên chợ tử tế” là hoạt động thiết thực của cuộc thi Miss World Vietnam 2022 dành cho các thí sinh trong phần thi Người đẹp nhân ái. Tại phiên chợ, các bệnh nhân và người thân được giao lưu với các nhân vật truyền cảm hứng về thực hiện các công tác thiện nguyện, thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ và thí sinh của Miss World Vietnam 2022 biểu diễn, tham gia hoạt động “Cây nguyện ước”, các trò chơi có thưởng… Người bệnh còn được cắt tóc, gội đầu miễn phí.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Bên cạnh đó, phiên chợ có 12 gian hàng 0 đồng tại sảnh trước Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175, trao tặng quà miễn phí đến người bệnh hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị dài ngày tại bệnh viện. Các phần hỗ trợ gồm: Gạo, thuốc, nhu yếu phẩm, quần áo, trái cây, vật dụng gia đình… Ban tổ chức còn trao tặng 10 phần quà cho các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

leftcenterrightdel
 Các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam 2022 giao lưu, biểu diễn văn nghệ tại chương trình.

 

leftcenterrightdel
 Người bệnh được mua sắm miễn phí các nhu yếu phẩm tại phiên chợ.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá, Tiến sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Chương trình là một hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập bệnh viện (26-5-1975/26-5-2022). Thông qua các hoạt động tại phiên chợ góp phần giảm nỗi đau, lo lắng cho người bệnh, giúp họ có động lực phấn đấu nhanh chóng bình phục về với gia đình. Chương trình cũng góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần nhân ái, sự tử tế trong cán bộ, nhân viên bệnh viện, người bệnh và thân nhân để cùng nhau chung tay làm nhiều việc thiện nguyện, có ích cho cộng đồng và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA