Tại Bệnh viện Quân y 175, lực lượng điều dưỡng chiếm từ 60-70% tổng số nhân lực. Tiếp nối truyền thống của ngành điều dưỡng, các thế hệ điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 175 thời gian qua luôn vượt qua những thử thách, khó khăn, nỗ lực cống hiến trong chuyên môn, tận tụy với nghề. Đội ngũ điều dưỡng đã và đang khẳng định những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của bệnh viện, nhất là hiện nay đang tập trung xây dựng bệnh viện trở thành quần thể y tế hiện đại, bệnh viện hạng đặc biệt ở phía Nam.

leftcenterrightdel
Các diễn giả giao lưu tại chương trình. Ảnh: KIỀU THƯƠNG 

Tại tọa đàm, các đại biểu và đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175 được giao lưu, chia sẻ với các diễn giả giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo, chăm sóc và quản lý điều dưỡng đến từ các đơn vị y tế uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, diễn giả gồm: Thầy thuốc Ưu tú, Tiến sĩ Điều dưỡng Trần Thị Kim Ngọc, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Điều dưỡng Huỳnh Thị Phượng, Chủ nhiệm Bộ môn Điều dưỡng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh; Tiến sĩ Điều dưỡng Trần Thụy Khánh Linh, Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Y học Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: KIỀU THƯƠNG 

Các đại biểu đã chia sẻ nhiều vấn đề về kinh nghiệm trong công tác quản lý điều dưỡng, cải tiến chất lượng, truyền thông giáo dục sức khỏe, kỹ năng giao tiếp, việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hướng dẫn nghiên cứu khoa học… góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt, câu chuyện của các diễn giải cũng nêu bật vai trò của đội ngũ điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Thông qua buổi tọa đàm, những lời động viên, biểu dương của lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175, câu chuyện truyền cảm hứng của các diễn giả giúp đội ngũ điều dưỡng, nhất là các điều dưỡng trẻ có cái nhìn tích cực hơn, yêu nghề hơn và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y học. Đội ngũ điều dưỡng không chỉ là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, mà còn là nơi để bệnh nhân trao niềm tin, gửi gắm tâm tình.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa cảm ơn các diễn giả giao lưu tại chương trình. Ảnh: KIỀU THƯƠNG 

Đồng thời, chương trình tọa đàm còn góp phần khơi dậy niềm tự hào nghề nghiệp và khát khao cống hiến trong mỗi cán bộ, nhân viên điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175. Cùng với đó, là dịp để tôn vinh những cống hiến của đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện đã luôn tận tụy trong công việc, dù trong điều kiện bình thường hay nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19… góp phần quan trọng xây dựng thương hiệu, uy tín của bệnh viện quân đội và hình ảnh người thầy thuốc Bộ đội Cụ Hồ.

TRẦN TUYẾT