Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 175 do Đại tá, Tiến sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Trần Quốc Việt, Phó giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn. Đây là đợt hoạt động thiết thực, ý nghĩa đối với Ngày truyền thống ngành Quân y (16-4-1946/16-4-2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175 (26-5-1975/26-5-2022).

leftcenterrightdel
 Đại tá, Tiến sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Trần Quốc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu khai mạc chương trình.

Trong chương trình, các y, bác sĩ thực hiện khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và hơn 50 cán bộ, nhân viên của huyện Xuyên Mộc và xã Bông Trang. Dịp này, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Quân y 175 mang đến, góp phần chẩn đoán, nâng cao hiệu quả đợt khám bệnh như: Máy siêu âm, máy đo điện tim, đo đường huyết nhanh… Bên cạnh đó, các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người lao động các phương pháp giữ gìn sức khỏe, phòng bệnh, nhất là phòng các bệnh nghề nghiệp; phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
 Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân.

 

leftcenterrightdel
 Cấp thuốc miễn phí đến người dân.

Theo ban tổ chức, trong đợt khám bệnh lần này, với những trường hợp có bệnh lý về tim và mắt sẽ được chuyển về Bệnh viện Quân y 175 điều trị, phẫu thuật miễn phí vào dịp chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày truyền thống bệnh viện (26-5-1975/26-5-2022). 

leftcenterrightdel
 Trao tặng quà đến hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình.

Đại tá Trần Quốc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh: Việc khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân là hoạt động thiết thực để  “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, làm sáng đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc Bộ đội Cụ Hồ nói chung, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 nói riêng trong lòng nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tin, ảnh: TRẦN CHÍNH