Từ tháng 9-2021, Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận 20 hạ sĩ quan của Trường Quân sự Quân đoàn 4 tham gia công tác chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện. Trong quá trình công tác, các hạ sĩ quan đã chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội quy bệnh viện, nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn. Các quân nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên từng vị trí công việc được phân công, giúp các y, bác sĩ Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Đồng thời, các quân nhân đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững đoàn kết, tận tình chăm sóc bệnh nhân.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Quân y 175 trao khen thưởng cho các quân nhân tăng cường để hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ lực lượng của Trường Quân sự Quân đoàn 4 đã góp phần giúp bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Các quân nhân tăng cường đã vượt mọi khó khăn, chịu khó rèn luyện, học tập, tiếp thu kiến thức để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nhiều đồng chí đã có tiến bộ, sự trưởng thành vượt bậc, nhất là các đồng chí có chuyên môn về ngành y. Đồng thời lưu ý, các quân nhân sau khi về đơn vị tiếp tục phát huy kinh nghiệm, chuyên môn đóng góp vào nhiệm vụ chung của đơn vị trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu Bệnh viện Quân y 175, Trường Quân sự Quân đoàn 4 chụp ảnh cùng các hạ sĩ quan.

Đến nay, Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Quân y 175 đã tiếp nhận điều trị khoảng 6.000 bệnh nhân. Trong đó, phần lớn là bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch, có nhiều bệnh nhân trên 80 tuổi, bệnh lý nền, bệnh nhân là người nước ngoài... Đặc biệt, trung tâm đã tiến hành thành công kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho nhiều trường hợp nặng, điều trị thành công nhiều sản phụ nguy kịch bằng kỹ thuật ECMO... tạo niềm tin lớn đối với địa phương, bộ đội và nhân dân.

leftcenterrightdel
Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 175 động viên, chúc mừng các hạ sĩ quan đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về đơn vị. 

Ghi nhận thành tích đóng góp tiêu biểu của các quân nhân trong công tác hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 đã trao bằng khen tặng 20 hạ sĩ quan thuộc Trường Quân sự Quân đoàn 4.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA