Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đến dự.

Các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh được thí sinh lựa chọn giới thiệu cũng rất phong phú, tiêu biểu là những tác phẩm như: “Búp sen xanh”, “Suốt đời học Bác”, “Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Thư ký Bác Hồ kể chuyện”, “Hồ Chí Minh tên Người sống mãi”, “Bác Hồ viên ngọc quý của mọi thời đại”…

Báo cáo tổng kết của Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Hầu hết các bài dự thi đều bám sát đề tài và cơ bản đáp ứng tiêu chí thể lệ cuộc thi. Nhiều bài thi được đầu tư cả về nội dung và hình thức, với những cách tiếp cận mới mẻ, mang tính đột phá, sáng tạo, điển hình như cách truyền tải nội dung cuốn sách thông qua một bức thư của người mẹ nhắn nhủ cho cô con gái nhỏ của mình hay qua những câu danh ngôn, ca dao, tục ngữ, thơ,…

Bên cạnh nội dung chủ đạo giới thiệu ấn phẩm sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bài dự thi còn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, đúc rút những bài học kinh nghiệm, khơi dậy khát vọng cống hiến của mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng đất nước, tiếp nối con đường cách mạng của Đảng, của Bác Hồ và các thế hệ cha anh.

Thông qua bài thi, các thí sinh không chỉ thể hiện được sự hiểu biết, nhận thức sâu sắc của mình về các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lan tỏa ý nghĩa, giá trị cao đẹp của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, mà còn thể hiện trọn vẹn tấm lòng thành kính, tự hào dành cho vị Cha già của dân tộc được gửi gắm qua từng câu chữ.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải nhất cuộc thi.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho bài thi giới thiệu tác phẩm “Búp sen xanh” của thí sinh Nguyễn Thị Minh Thu (Trường THCS Phương Xá, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Ngoài ra còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích, 5 giải do Ban tổ chức bình chọn (gồm “Ấn tượng”, “Ý nghĩa”, “Lan tỏa”, “Sáng tạo”, “Triển vọng”); giải cho tỉnh, thành đoàn có nhiều bài dự thi nhất; giải cho cuốn sách được giới thiệu nhiều nhất. Các tác phẩm sau khi đạt giải được lựa chọn để biên tập, xuất bản thành sách.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG