leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan trưng bày, giới thiệu sách. Ảnh: GIAO LINH

Liên hoan có sự tham gia của 33 đội tuyển với gần 700 người làm công tác thư viện của các tỉnh, thành và trong lực lượng vũ trang. Thời gian thực hiện chương trình của mỗi đội từ 25 đến 30 phút và gồm 3 phần: Giới thiệu đội hình, giới thiệu sách và năng khiếu. Trong đó, phần giới thiệu sách phải bảo đảm ít nhất 15 phút. Các chương trình tham gia liên hoan được ghi hình, biên tập và đăng tải trên kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) quản lý để khán giả bình chọn.

Ban tổ chức đã trao 4 giải xuất sắc, 8 giải A, 10 giải B, 11 giải C và các giải phụ cho các đội tuyển tham gia liên hoan.

leftcenterrightdel
 Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng Tủ sách Chi bộ điện tử cho Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị. Ảnh: GIAO LINH

Trong khuôn khổ hoạt động, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Công ty cổ phần Sách Alpha tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2022); Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cũng đã trao tặng Tủ sách Chi bộ điện tử (80 đầu sách điện tử và tài khoản sử dụng https://stbook.vn/) cho Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị.

Các ấn phẩm có giá trị trong tủ sách sẽ góp phần cung cấp nguồn tài liệu giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở có thêm nguồn sách tham khảo, nghiên cứu, học tập; phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

HOÀNG HOÀNG