Với số lượng hơn 1.000 hội viên, lực lượng phụ nữ đã có mặt ở tất cả các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bệnh viện Quân y 175. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quân đội, cán bộ, hội viên phụ nữ của bệnh viện thời gian qua luôn nỗ lực thi đua “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật, vững về y nghiệp", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không ngừng cống hiến, làm chủ kỹ thuật mới, tích cực khám và điều trị, tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học... đóng góp lớn vào sự phát triển chung của bệnh viện.

leftcenterrightdel
 Hội thi góp phần mang lại màu sắc mới cho công tác hội và phong trào phụ nữ của Bệnh viện Quân y 175.

Hội thi Dân vũ thể thao chủ đề “Khỏe, đẹp, thân thiện” có sự tham gia của 7 đội thi trong Bệnh viện Quân y 175 gồm Hội Phụ nữ khối nội, khối ngoại, khối cận lâm sàng, khối cơ quan, Viện ung bướu và y học hạt nhân, Viện chấn thương chỉnh hình và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5. Mỗi đội đã tham gia hai tiết mục với áo dài đồng phục của bệnh viện và trang phục tự chọn.

Cùng với cán bộ, hội viên phụ nữ, các đội còn có các y bác sĩ nam tham gia hỗ trợ giúp những tiết mục biểu diễn thêm đa dạng, đặc sắc. Các đội đã mang đến hội thi nhiều tiết mục đẹp mắt trên nền nhạc các ca khúc: Những trái tim Việt Nam, Xinh tươi Việt Nam, Vẻ vang phụ nữ Việt Nam, Bài ca phụ nữ Việt Nam, Em trong mắt tôi, Chiến sĩ mũ nồi xanh, Hello Việt Nam...

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần luyện tập của các đơn vị để mang đến nhiều tiết mục biểu diễn sôi nổi, ý nghĩa, giúp nâng cao nhận thức, rèn luyện các kỹ năng tại nơi làm việc và trong công tác hội cho hội viên, phụ nữ. Thông qua đó, góp phần phát huy, tô thắm hình ảnh người nữ thầy thuốc Bộ đội Cụ Hồ và xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Chương trình biểu diễn đặc sắc của đội Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5.

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Bệnh viện Quân y 175 còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống đấu tranh của phụ nữ Việt Nam, những tấm gương phụ nữ quân đội tiêu biểu qua các thời kỳ, những nữ thầy thuốc trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, giao lưu văn hóa văn nghệ, tuần lễ áo dài nơi công sở... Ngoài ra, đơn vị đã thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, cán bộ, nhân viên nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: SONG TRẦN