Tham dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức giải; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Khánh Hòa; đại diện cấp ủy các địa phương trong tỉnh và nhóm tác giả, tác giả đoạt giải.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ trao giải. 

Sau 5 tháng triển khai tiếp nhận, cơ quan thường trực của giải đã nhận được 211 tác phẩm của 185 tác giả, nhóm tác giả, tăng hơn 85 tác phẩm so với năm 2021. Các tác phẩm đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, bám sát các sự kiện, vấn đề nổi bật về công tác xây dựng Đảng, được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, thể hiện sự nhiệt huyết, lương tâm và trách nhiệm của người làm báo với Đảng. Trong đó, nhiều tác phẩm đề cập sâu sắc về triển khai và thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28-1-2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

leftcenterrightdel

 Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa trao giải A tặng đại diện nhóm tác giả đoạt giải.

Ban tổ chức đã trao giải cho 19 tác phẩm ở các loại hình báo chí, trong đó có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 6 giải khuyến khích và 7 giải chuyên đề. Loạt bài “Đưa Nghị quyết 09 vào cuộc sống” của nhóm tác giả Thu Hiền, Xuân Thành, Đình Lâm, Mạnh Hùng, Hoàng Dung, Thanh Long, Văn Kỳ, Vũ Hoa, Văn Giang, đơn vị Báo Khánh Hòa (gồm 15 bài) đoạt giải A.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao giải B tặng đại diện nhóm tác giả đoạt giải.

Báo Quân đội nhân dân đoạt giải B với loạt bài “Khánh Hòa - Thời cơ và thách thức trong thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù” của nhóm tác giả Trần Anh Tuấn, Phan Tiến Dũng, Lê Duy Hồng, Vũ Duy Hiển (gồm 4 bài).

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải C tặng đại diện nhóm tác giả, tác giả đoạt giải. 

Cũng trong buổi lễ, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng lần thứ III, năm 2023.

Tin, ảnh: MINH DUY