Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba đã hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chia sẻ sâu sắc với Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba về những mất mát, thiệt hại to lớn mà Cuba đã phải gánh chịu do thiên tai, tai nạn vừa qua.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Nên tiếp Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. 

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, quan hệ giữa TP Hồ Chí Minh và Cuba được duy trì và phát triển tốt đẹp, nhất là trong lĩnh vực trao đổi thương mại song phương; tiềm năng hợp tác giữa hai bên vẫn còn dư địa phát triển, như lĩnh vực xúc tiến thương mại, du lịch, y tế, giáo dục, đào tạo cán bộ ngành y tế... Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng, với nỗ lực, quyết tâm chung của cả hai bên, thời gian tới, TP Hồ Chí Minh sẽ có nhiều cơ hội tăng cường hợp tác thực chất, hiệu quả với Cuba, góp phần vun đắp, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước. 

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và cho biết rất ấn tượng khi đi thăm Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi; đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Thủ tướng Manuel Marrero Cruz đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của TP Hồ Chí Minh và nhất trí với những đề xuất hợp tác của đồng chí Bí thư Thành ủy, khẳng định Cuba mong muốn tăng cường hợp tác với TP Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực tiềm năng như công nghệ cao, công nghệ hóa dược... Thủ tướng Cuba chia sẻ niềm vinh dự được nhận Huân chương Hồ Chí Minh do Nhà nước Việt Nam vừa trao tặng và bày tỏ niềm tin, trách nhiệm trong việc hiện thực hóa các thỏa thuận hai nước đã ký kết, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. 

XUÂN DUY