Tham dự buổi kiểm tra có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban tổ chức triển lãm.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức triển lãm tại khu vực sân bay Gia Lâm. Ảnh: MINH TUẤN

Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại các địa điểm dự kiến tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội).

Theo báo cáo của ban tổ chức, tính đến nay đã có 62 đối tác, đại diện cho gần 150 doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đến từ 26 quốc gia ký hợp đồng thuê gian hàng tại triển lãm và 6 đối tác trong nước đăng ký tham gia. Hiện các gói thầu thi công xây dựng, cải tạo hạ tầng và nhà tổ chức triển lãm đang được triển khai song song với các hạng mục trang trí tổng thể, thi công các khu chức năng của triển lãm.

leftcenterrightdel

Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì họp với ban tổ chức triển lãm, các cơ quan, đơn vị liên quan sau khi kiểm tra thực địa tại sân bay Gia Lâm. Ảnh: MINH TUẤN 

Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của ban tổ chức, các cơ quan, đơn vị tích cực làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức triển lãm, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, triển lãm là cơ hội để quảng bá, thể hiện sức mạnh quốc phòng Việt Nam, đồng thời là cơ hội tập dượt cho việc tổ chức các triển lãm quốc phòng quốc tế tiếp theo.

Đại tướng Phan Văn Giang nêu rõ, vì là lần đầu tiên được tổ chức nên cần làm tốt công tác tổ chức triển lãm theo tinh thần hiện đại, hiệu quả, đoàn kết và an toàn. Các hoạt động trưng bày của phía Việt Nam tại triển lãm cũng cần thể hiện rõ thông điệp, hình ảnh Quân đội nhân dân thực hiện tốt các chức năng: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động- sản xuất.

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu ban tổ chức, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị, trong đó chú trọng công tác truyền thông, lễ tân, bảo đảm an ninh, an toàn của triển lãm, chú ý bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức sẽ diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội từ ngày 8 đến 10-12 tới. Triển lãm được tổ chức với mục đích tạo ra cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới có cơ hội giới thiệu các hệ thống trang bị, vũ khí, kỹ thuật tiên tiến nhất ngay tại Việt Nam.

Khách mời tham dự triển lãm dự kiến sẽ có lãnh đạo cấp cao quân đội và Bộ Quốc phòng của nhiều nước, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, mở ra khả năng tiếp cận toàn diện cho các nhà cung cấp. Tại triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin, giải đáp các vướng mắc trong quá trình vận hành các trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên ngành cùng các hoạt động văn hóa giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.

LÊ CHUẨN