Học hết lớp 8, Quốc Triệu may mắn được lựa chọn là vận động viên của Trung tâm Thể dục thể thao Quân đội (Cục Quân huấn) môn bắn súng. Đã quen dần với cuộc sống xa nhà, được trưởng thành trong môi trường quân ngũ nên em luôn cố gắng tập luyện, nuôi dưỡng ước mơ tiếp nối truyền thống Bộ đội Cụ Hồ "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Theo chia sẻ của Quốc Triệu, ngay từ khi học lớp 9 (thời gian học tập và rèn luyện tại Trung tâm Thể dục thể thao Quân đội) em đã được kết nạp Đoàn viên. Đây là sự kiện công nhận những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục đích, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, có tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc; có lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực; tích cực, gương mẫu trong học tập, lao động, hoạt động xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Dù bao dự định còn đang dang dở nhưng nghe tiếng gọi của ngày hội tòng quân, Quốc Triệu vẫn quyết tâm được khoác ba lô lên vai, mặc trên mình màu xanh áo lính thực hiện nghĩa vụ với đất nước, góp phần bảo vệ Tổ quốc. Do đó, khi trở về địa phương trước khi lên đường nhập ngũ, em đã trở thành quần chúng ưu tú, được kết nạp Đảng tại chi bộ phường Phú Thượng vào ngày 17-2-2024 vừa qua.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy và Thượng tá Phạm Thanh Cương, Ủy viên Ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Tây Hồ trao giấy khen cho thanh niên Vũ Quốc Triệu tại lễ kết nạp Đảng viên ngày 17-2-2024. 

Vũ Quốc Triệu tâm sự: “Bằng ý thức trách nhiệm của người Đảng viên, tôi mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, đi đôi với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Được học tập, rèn luyện trong quân đội là điều kiện tốt để những Đảng viên trẻ như chúng tôi rèn luyện những phẩm chất nhân cách cần thiết đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, góp phần xây dựng quân đội, quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh”.

Trong năm 2023 vừa qua, Quốc Triệu đã xuất sắc giành 3 Huy chương vàng, lập 2 kỷ lục tại Giải vô địch súng hơi quốc gia; giành 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng tại Giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia (hạng mục súng trường di động); giành 2 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng tại Giải vô địch các đội mạnh; giành 1 Huy chương Bạc tại Giải vô địch quốc gia. Quốc Triệu cho biết, ngoài sự hướng dẫn tâm huyết, nhiệt thành của các huấn luyện viên, những thành quả trên còn là cả một quá trình nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân. Bắn súng là một môn thể thao đòi hỏi có ý chí kiên cường và tính nhẫn nại, xuyên suốt từ thời điểm làm quen các kỹ thuật cơ bản đến giây phút được cầm súng trên tay.

“Em mong muốn sau khi nhập ngũ, bản thân sẽ được tiếp tục phục vụ cho thể dục thể thao quân đội, nghiêm khắc tập luyện để có thể giành nhiều huy chương hơn, hướng đến những vị trí tiếp theo trong hành trình chinh phục suất tranh tài chính thức ở các giải đấu quốc tế môn bắn súng”, Vũ Quốc Triệu bày tỏ.

leftcenterrightdel

Là vận động viên trẻ của môn bắn súng, Quốc Triệu hăng hái xung phong lên đường nhập ngũ năm 2024.  

Nhận xét về vận động viên trẻ Vũ Quốc Triệu, Thượng tá Hồ Thanh Hải, Huấn luyện viên đội bắn súng Trung tâm Thể dục thể thao Quân đội cho biết, trong thời gian học tập và rèn luyện tại trung tâm, Quốc Triệu là thanh niên chăm chỉ gương mẫu, luôn chấp hành tốt giáo án huấn luyện của Huấn luyện viên, không vi phạm kỷ luật, và có thành tích học tập văn hóa khá.

Huấn luyện viên Hồ Thanh Hải chúc em hoàn thành tốt thời gian huấn luyện chiến sĩ mới, sau đó quay trở lại đội tập luyện để nâng cao thành tích chuyên môn hơn nữa, phấn đấu giành Huy chương vàng tại các giải vô địch bắn súng quốc gia năm 2024 và những năm tiếp theo.

Theo Thượng tá Phạm Thanh Cương, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Tây Hồ, năm 2024, Quận ủy cũng đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát các cấp, các ngành về việc nâng cao chất lượng tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đảng ủy Quân sự quận Tây Hồ cũng đã phối hợp với Đảng ủy của các phường, phối hợp lựa chọn quần chúng ưu tú trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Cùng với các chi bộ của tổ dân phố sẽ phối hợp, theo dõi, giúp đỡ quần chúng ưu tú có định hướng phát triển Đảng viên mới từ tháng 12-2022. Trong số các thanh niên lên đường nhập ngũ của quận năm nay đã có 3 Đảng viên mới được kết nạp.

Bài, ảnh: THANH HƯƠNG - HỒNG PHÚC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.