Đoàn viên, thanh niên Vùng 4 Hải quân đã đồng loạt thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện” bằng nhiều hoạt động như củng cố, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, các công trình thanh niên; tổng dọn vệ sinh môi trường các cơ quan, đơn vị; theo đó, đã trồng mới được 280 cây dừa tại Khu đô thị Căn cứ Cam Ranh. Cùng với đó, đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị địa phương tập trung tổ chức tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải, cắt tỉa, chăm sóc cây xanh tại các trục đường, khu vực được phân công.

 

 Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) trồng cây tại Khu đô thị căn cứ Cam Ranh.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong các hoạt động trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; giữ gìn, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Cùng với đó, giúp tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên tiếp tục nâng cao nhận thức về hoạt động tình nguyện; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.

Đại tá Bùi Văn Bền, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân cho biết: Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” đã được tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân thực hiện thường niên. Thông qua các hoạt hoạt động của tuổi trẻ đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, phát huy tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị. Lan tỏa lối sống xanh, xây dựng thói quen tốt về bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên.

Tin, ảnh: TUYÊN BỐN

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.