Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu cho các đối tượng, sát phương án, sát nhiệm vụ, sát đối tượng tác chiến, chiến trường, tổ chức biên chế và vũ khí trang bị. Trong 2 ngày thực binh trên biển, các tàu thực hiện huấn luyện và kiểm tra khả năng hiệp đồng chiến đấu biên đội thao tác các bảng bố trí chiến đấu; vận động xây dựng đội hình; tổ chức các dạng phòng vệ trong quá trình hành quân và tại khu neo đậu. Qua kiểm tra, đánh giá thực chất trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy hiệp đồng của cán bộ tàu, ngành; khả năng thao tác vũ khí trang bị kỹ thuật, hiệp đồng chiến đấu toàn tàu, giữa các biên đội, các tàu trong toàn Lữ đoàn và các lực lượng.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện trinh sát chất độc.
leftcenterrightdel
  Huấn luyện công kích tên lửa tại trung tâm chỉ huy Tàu 012-Lý Thái Tổ.
leftcenterrightdel
 Huấn luyện phòng thủ tại khu neo đậu ban đêm.
leftcenterrightdel
  Động viên thao trường cho tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thượng tá Phạm Văn Sơn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 162 cho biết: Cùng với việc huấn luyện bổ sung, khắc phục những điểm còn tồn tại qua những lần kiểm tra trước đã xác định. Điểm nhấn trong huấn luyện và kiểm tra K3 trên biển lần này, đơn vị tập trung vào nâng cao khả năng hiệp đồng giữa các tàu trong biên đội, các đơn vị trong Vùng; thuần thục các hình thái chiến thuật… Thời gian tới, Lữ đoàn tiếp tục duy trì nghiêm các biên đội huấn luyện tổng hợp sát thực tế chiến trường trên biển.

Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, tất cả các tàu đã hoàn thành xuất sắc nội dung huấn luyện và kiểm tra K3 trên biển năm 2023, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông tin liên lạc thông suốt; các biên đội tàu, nhóm đột kích xử trí nhanh chóng, chính xác, linh hoạt các tình huống chiến thuật do chỉ huy Lữ đoàn đặt ra. Qua đó khẳng định kết quả huấn luyện chiến đấu; khả năng, trình độ sẵn sàng chiến đấu, hiệp đồng chiến đấu đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: LÊ NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.