Với sự kết nối và hỗ trợ tích cực của Lữ đoàn 162, đoàn khám chữa bệnh nhân đạo của câu lạc bộ gồm 24 thành viên đã thực hiện khám bệnh nội khoa, siêu âm ổ bụng, định lượng glucose, điện tim thường, đo mật độ xương bằng máy siêu âm, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 900 người, trong đó bao gồm các đối tượng chính sách là các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn… Theo Thượng tá Trần Trung Dũng, Phó chính ủy Lữ đoàn 162, Lữ đoàn đã huy động ngành quân y đơn vị tham gia với quân số cao nhất nhằm bảo đảm tổ chức hiệu quả và thành công hoạt động có ý nghĩa thiết thực này.

leftcenterrightdel

Đông đảo bà con xã Sơn Lâm được các bác sĩ thiện nguyện và bác sĩ quân y thuộc Lữ đoàn 162 thăm khám và phát thuốc miễn phí. 

Xác định công tác dân vận đóng vai trò quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, những năm qua, Lữ đoàn 162 đã chủ động phối hợp, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác dân vận. Trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng địa bàn đóng quân an toàn, thế trận an ninh nhân dân trên biển vững chắc. Cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng giúp đỡ nhân dân phòng chống bão lụt, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tích cực giúp đỡ nhân dân khắc phục khó khăn phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Theo ông Trịnh Đình Ba, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm, Lữ đoàn 162 đã phối hợp cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp và các mạnh thường quân quan tâm chăm lo tới các gia đình chính sách khó khăn; hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân địa phương thông qua các hoạt động thiện nguyện khác nhau. 

Lần này đơn vị phối hợp với đội ngũ y, bác sĩ câu lạc bộ tình nguyện TP Hồ Chí Minh đến khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho bà con. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, khích lệ bà con nhân dân chăm lo tái tạo sức khỏe, tích cực lao động sản xuất ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương.

Tin, ảnh: LÊ NGỌC