leftcenterrightdel

Thượng tướng, PGS, TS Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng chủ trì Lễ bế giảng.  

Thời gian qua, với tinh thần không ngừng đổi mới, Học viện luôn chú trọng phương pháp dạy học tích cực, hướng tới xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cả về tư duy lý luận và tư duy quân sự, quốc phòng, an ninh về xây dựng Đảng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Theo đó, với tinh thần chủ động, tích cực của 101 học viên, Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh khóa 89 và Lớp đào tạo Cao cấp Lý luận chính trị khóa 5 đã hoàn thành theo đúng kế hoạch.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự Lễ bế giảng.  

Cụ thể, các đồng chí Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh khóa 89 đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản về chiến lược quốc phòng, an ninh một số nước liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân; về bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam và một số nội dung quan trọng khác.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lương Đình Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quốc phòng trao bằng khen, giấy khen tặng các học viên có thành tích xuất sắc.  

Với Lớp đào tạo Cao cấp Lý luận chính trị khóa 5, trên nền tảng kiến thức đã học trước đây, khóa học lần này các đồng chí học viên được trang bị hệ thống kiến thức lý luận chính trị toàn diện theo chuẩn khung chương trình đào tạo cao cấp lý luận chính trị, bao gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam; giáo dục quốc phòng và an ninh; Quan hệ quốc tế và chính trị học; kinh tế, văn hóa; các vấn đề về khoa học, chính trị và lãnh đạo quản lý….

Trong không khí trang trọng và xúc động của Lễ bế giảng, đồng chí Võ Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh khóa 89 chia sẻ, sau thời gian hơn 1 tháng học tập tại Học viện, thông qua học tập kết hợp với trao đổi, thảo luận và đặc biệt được nghiên cứu thực tế ở nhiều địa phương; học viên được nâng cao kiến thức về quốc phòng, an ninh, những vấn đề lý luận và thực tiễn một các bài bản, hệ thống và khoa học.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các học viên và lãnh đạo Học viện Quốc phòng cùng chụp hình lưu niệm.  

Tại Lễ bế giảng, Thượng tướng Trần Việt Khoa đã trao chứng nhận tốt nghiệp hoàn thành chương trình đào tạo, tặng bằng khen và giấy khen cho các học viên có kết quả học tập xuất sắc. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Học viện Quốc phòng cũng đề nghị các đồng chí học viên cần tiếp tục nghiên cứu nắm vững những vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra, vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh ở các cơ quan, đơn vị và địa phương. 

Tin, ảnh: THU THẢO