Triển lãm nhằm giới thiệu đến người dân TP Hồ Chí Minh và du khách về sự phát triển sinh động của ngành du lịch thành phố trong hành trình 30 năm. 

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 300 tư liệu hình ảnh quý, xúc động của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh về những khoảnh khắc ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình gặt hái những thành tựu nổi bật của du lịch thành phố. Điểm nhấn của triển lãm là tổng kết 30 điều đã làm được, góp phần tạo cho thành phố diện mạo mới với hình ảnh điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn.

Triển lãm còn có sự góp mặt của các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật về TP Hồ Chí Minh. Cùng với đó là các tác phẩm nhiếp ảnh đoạt giải thưởng xuất sắc trong cuộc thi nhiếp ảnh của Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. 

Đồng chí Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Năm 2023 đánh dấu cột mốc 30 năm không ngừng nỗ lực phát triển của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ những người làm du lịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của thành phố và cả nước. Triển lãm là một trong những hoạt động ấn tượng, nhằm cung cấp tư liệu, hình ảnh về thành tựu của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh”.

Theo đồng chí Lê Trương Hiền Hòa, thông qua triển lãm, giúp người dân, du khách tham quan, những người yêu thích, kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhận diện về những đặc trưng, nét đẹp, giá trị truyền thống của ngành du lịch cũng như sự cần thiết định hướng phát triển du lịch phù hợp với đời sống xã hội, xu thế của thế giới. Từ đó, mỗi người sẽ nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của ngành du lịch thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đại biểu, du khách tham quan triển lãm.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 31-8. Khách tới tham quan triển lãm sẽ được ưu đãi 20% giá vé ngắm toàn cảnh TP Hồ Chí Minh tại đài quan sát Saigon Skydeck.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.