Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023 có các hình thức nghệ thuật xuyên suốt dẫn dắt nội dung là âm nhạc và các điệu nhảy truyền thống được dàn dựng công phu, độc đáo; trong đó có 4 phần chính (khai hội, chương trình nghệ thuật sân khấu, vũ hội đường phố và bắn pháo hoa tầm thấp). Mỗi một phần đều có nội dung khác nhau hứa hẹn sẽ tạo nên những ấn tượng tốt đẹp, khó phai trong lòng du khách khi đến trải nghiệm lễ hội.

Nét mới trong Carnaval Hạ Long 2023 là chương trình nghệ thuật có sự góp mặt của các ca sĩ đang được yêu mến và các ca sĩ thành danh là người dân Quảng Ninh; kết hợp vũ hội đường phố được thể hiện sôi động thông qua các màn múa, điệu nhảy truyền thống, hiện đại của đại diện các dân tộc tỉnh, nét văn hóa một số vùng, miền của Việt Nam và các nước trên thế giới, mang đến một bữa tiệc văn hóa nghệ thuật đặc sắc, bừng sáng bởi các công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại.

leftcenterrightdel

Carnaval Hạ Long 2023, Vũ điệu hòa nhịp năm Châu. Ảnh: Báo tin tức  

Carnaval Hạ Long 2023 là sự hội tụ, giao lưu văn hóa thông qua các điệu nhảy tạo sự gắn kết lôi cuốn, để không chỉ các diễn viên chuyên nghiệp mà người dân và du khách cũng dễ dàng tham gia như một vũ công. Thông qua những giai điệu âm nhạc, những ca khúc, bản phối hiện đại sôi động, trẻ trung bên bờ Vịnh Hạ Long rực rỡ sắc màu; màn biểu diễn đường phố có chiều dài gần 1km, với trên 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên, kết hợp các xe mô hình cánh buồm, san hô, sò biển, núi đá, thuyền nan… tạo nên những giá trị khác biệt về Carnaval Hạ Long.

Chị Lã Hương Giang (41 tuổi), du khách đến từ phố Khâm Thiên, Hà Nội, phấn khởi chia sẻ, chị đến Hạ Long lần thứ 3, nhưng đây là năm đầu tiên trùng hợp có sự kiện Carnaval Hạ Long. Chị Nhung cảm nhận Carnaval Hạ Long là chương trình nghệ thuật hoành tráng, có không khí rất sôi động, vui tươi. Gia đình chị đã được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật và vũ điệu đường phố rất riêng của vùng biển.

leftcenterrightdel
Trên 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên, kết hợp các xe mô hình cánh buồm, san hô, sò biển, núi đá, thuyền nan… diễu hành trong lễ khai mạc. Ảnh: Báo tin tức

Ngoài các phần nội dung trình diễn trên bờ, Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023 đón nhận sự tham gia của các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long được trang trí ánh đèn nhiều màu sắc, cùng với màn bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút bên bờ vịnh di sản đã tạo nên một Hạ Long huyền ảo, mộng mơ.

Carnaval Hạ Long là một trong những sự kiện trong chuỗi các hoạt động của mùa du lịch Hè, tưng bừng và sôi động để chào đón du khách trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5; hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, 30 năm ngày thị xã Hồng Gai trở thành thành phố Hạ Long.

Cùng với Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023, dự kiến trong dịp nghỉ lễ này, trên địa bàn thành phố Hạ Long sẽ diễn ra 9 hoạt động văn hóa, du lịch khác, như: Triển lãm ảnh nghệ thuật thành phố Hạ Long; liên hoan các nhóm nhảy; Lễ hội Đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn; Lễ hội thả diều; phát động cuộc thi ảnh “Hạ Long - Thành phố Di sản”; chương trình liên hoan văn nghệ và âm nhạc đường phố; biểu diễn dân vũ…

Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động để chào đón du khách.

TTXVN