Đây là dự án trọng điểm của tỉnh có vai trò kết nối, phát triển, mở rộng không gian của hai thành phố bên bờ vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.  

Dự án Đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt đầu tư năm 2018, có chiều dài toàn tuyến là 18,7 km, điểm đầu tuyến là điểm cuối đường Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long và điểm cuối tuyến là ngã 3 cảng Km6 Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả; giai đoạn 1 với quy mô mặt đường 4 làn xe, vận tốc thiết kế 60km/h do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm Chủ đầu tư.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả giai đoạn 2.  

Giai đoạn 2 của Dự án gồm các hạng mục đầu tư xây dựng bổ sung 2 làn xe, với mục tiêu hoàn thiện mặt đường quy mô 6 làn xe đồng bộ về hạ tầng, cảnh quan hai bên tuyến đường; thi công từ Quý IV-2022, có tổng mức đầu tư 846,2 tỷ đồng được giao cho hai địa phương thực hiện; trong đó, đoạn qua địa bàn thành phố Hạ Long có chiều dài 8,1km, tổng mức đầu tư 321,3 tỷ đồng; đoạn qua địa bàn thành phố Cẩm Phả có chiều dài 10,7km, tổng mức đầu tư 524,9 tỷ đồng.

Đến nay, toàn bộ dự án đã được xây dựng hoàn thành đồng bộ với quy mô 6 làn xe chạy, hệ thống hạ tầng cảnh quan, cây xanh, điện chiếu sáng đảm bảo chất lượng và mỹ quan theo thiết kế được duyệt.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy khẳng định: Dự án hoàn thành, thông xe sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại thông suốt, tăng tính hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến với các khu du lịch trong tỉnh. 

Ngoài ra, dự án cũng thúc đẩy hoạt động du lịch tại địa phương, góp phần đẩy mạnh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tăng nhanh tỷ trọng ngành du lịch, dịch vụ, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân theo đúng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra; tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh cũng như Khu vực Đông Bắc Việt Nam; phù hợp với định hướng và quy hoạch phát triển giao thông vận tải, giảm tải cho tuyến Quốc lộ 18.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục còn lại của dự án, nhất là việc nghiệm thu, thanh toán, quyết toán dự án đảm bảo theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật; việc bàn giao, tiếp nhận các hạng mục chính của dự án để thực hiện quản lý, duy tu, bảo dưỡng công trình theo quy định.

Theo TTXVN