Trước đó, sáng 11-1, em S.N, sinh năm 2013, địa chỉ thôn Tào Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê chế biến thịt và trứng cóc ăn. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, người nhà phát hiện trẻ nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.

leftcenterrightdel
 Em S.T hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Nhi Gia Lai).

Lúc vào viện 12 giờ cùng ngày, em S.N đã trong tình trạng ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện, bệnh nhân tử vong.

Ngoài S.N, em S.H, sinh năm 2020 và em S.T, sinh năm 2018 cùng ăn thịt cóc bị ngộ độc. Em S.H vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê trong tình trạng lơ mơ, tăng tiết đờm giải, nhịp tim nhanh, mạch nhẹ, chẩn đoán ngộ độc thịt cóc mức độ nặng. Em S.T cũng trong tình trạng lơ mơ, nôn nhiều, nhịp tim nhanh, mạch nhanh… Chẩn đoán ngộ độc thịt cóc mức độ trung bình.

Sau khi xử trí cấp cứu ban đầu, tình trạng bệnh nhi nặng, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã chuyển cả 2 lên Bệnh viện Nhi Gia Lai để cấp cứu và điều trị.

Riêng em S.H tử vong trước khi đến bệnh viện. Em S.T hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Nhi Gia Lai).

SƠN TÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.