Theo đó, đối tượng phóng hỏa giết người được xác định là N.T.N. (sinh năm 1972, trú tại thị xã An Khê) đã tử vong trong tư thế treo cổ tại một phòng trọ khác cách hiện trường gần 1km.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ phóng hỏa. 

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 9-1, tại phòng trọ, địa chỉ 308 Hoàng Hoa Thám, phường An Tân đã xảy ra cháy lớn. Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê điều động 2 xe chữa cháy, cùng 18 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, cứu nạn, sau 20 phút sau đám cháy cơ bản được khống chế.

Quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện 3 nạn nhân trong nhà vệ sinh đã tử vong gồm: N.T.T.V (sinh năm 1979, đăng ký thường trú tại phường An Phước, thị xã An Khê), T.T.K.H (sinh năm 2009, con gái chị V) và nạn nhân nam tên N.T.T (trú tại TP Pleiku).

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai, Công an thị xã An Khê đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh khẩn trương khám nghiệm hiện trường và nhận định vụ việc có dấu hiệu tội phạm. Mở rộng điều tra, Cơ quan Công an xác định chị V có mối quan hệ tình cảm với cả N.T.N và nạn nhân T nên có thể đây là vụ phóng hỏa giết người do ghen tuông.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã kiểm tra phòng trọ của N.T.N thì phát hiện đối tượng đã tử vong trong tư thế treo cổ. Thu thập các bằng chứng ban đầu, Cơ quan điều tra xác định N là đối tượng đã phóng hỏa khiến 3 nạn nhân tử vong.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã An Khê phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra làm rõ.

SƠN TÙNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.