Phát biểu tại chương trình, Đại tá Phạm Văn Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146, đại diện cho các lực lượng thuộc Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ Hải quân luôn nhận thức sâu sắc việc hỗ trợ bà con ngư dân vươn khơi, bám biển là trách nhiệm và nhiệm vụ. Với phương châm “Lo cho ngư dân như người thân của mình, giúp đỡ ngư dân là mệnh lệnh từ trái tim”, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân luôn sẵn sàng có mặt để hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân.

Lực lượng của Vùng 4 Hải quân trên các con tàu, điểm đảo khi thực hiện nhiệm vụ luôn kết hợp thực hiện việc huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trực chốt, tuần tra, kiểm soát quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo gắn với bảo vệ quyền lợi các hoạt động hợp pháp, tính mạng, tài sản của ngư dân. Hiện nay, các bệnh xá, trung tâm y tế trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, có khả năng thực hiện cấp cứu, chữa bệnh cho ngư dân không may gặp rủi ro, tai nạn khi khai thác hải sản trên biển.

leftcenterrightdel

 Quân y Vùng 4 Hải quân khám sức khỏe cho nhân dân địa phương.

leftcenterrightdel

Vùng 4 Hải quân trao quà tặng con ngư dân vượt khó, học giỏi. 

leftcenterrightdel

Đoàn công tác trao cờ Tổ quốc, quà và phao tròn cho ngư dân. 

Dịp này, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tặng 25 suất quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và con ngư dân vượt khó, học giỏi của phường Cam Lợi (TP Cam Ranh); khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân cũng đã trao tặng 100 chiếc phao tròn, 450 lá cờ Tổ quốc và phát 300 bộ tài liệu có nội dung “Một số điều cần biết dành cho ngư dân” tặng nhân dân địa phương. Tổng giá trị quà tặng gần 100 triệu đồng.

 Tin, ảnh: ĐỨC THU - VIỆT KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.