Thông qua chương trình đã quán triệt, giáo dục, thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ và vợ cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân, giúp họ nắm chắc những nội dung cốt lõi của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đây, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ xây dựng gia đình hạnh phúc, đạt tiêu chí “Gia đình văn hóa” và thực hiện pháp lệnh về dân số, kế hoạch hóa gia đình.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự chương trình. 

Tại chương trình, bà Hà Thị Thanh Vân, Phó giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phổ biến thêm thông tin về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Bà Hà Thị Thanh Vân nhấn mạnh, bạo lực gia đình được pháp luật quy định rõ có 16 nhóm hành vi, 4 hình thức bạo lực, gây tổn hại cho 5 nhóm đối tượng (gia đình bình thường; người đã ly hôn; người sống chung như vợ chồng; người đã từng có quan hệ cha, mẹ nuôi với con nuôi; người là cha, mẹ, con riêng… của người đã ly hôn).

leftcenterrightdel

Bà Hà Thị Thanh Vân, Phó giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Việc vun đắp giá trị gia đình muốn đạt hiệu quả cần đảm bảo thực hiện các yếu tố như: Nhân hậu, yêu thương, trách nhiệm, tôn trọng, thấu hiểu, đồng cảm, hợp tác, chia sẻ, vị tha. Việc vun đắp hạnh phúc gia đình không chỉ là việc của phụ nữ, nó là trách nhiệm của tất cả các thành viên trong gia đình, mỗi thành viên phải biết mình, hiểu người, nắm chắc các giai đoạn thực tế; đối xử với người khác tử tế thông qua “8 chữ đồng”: Đồng tâm, đồng ngôn, đồng cách, đồng lợi, đồng gia, đồng trị, đồng thuận và đồng đẳng mọi lúc, mọi nơi thì giá trị gia đình mới bền vững.

leftcenterrightdel

Chương trình có đông đảo cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân tham dự.

Phó giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Thanh Vân khẳng định, để xây dựng gia đình hạnh phúc, phụ thuộc rất nhiều vào giá trị bản thân mỗi người thể hiện trong cuộc sống. Do đó, mỗi người cần kiểm soát bản thân, giao tiếp một cách có văn hóa trong gia đình và các mối quan hệ xung quanh. Thông qua buổi truyền thông sẽ giúp cho các chị em và các cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân có thể vun đắp giá trị gia đình của mình tốt hơn, hạnh phúc hơn.

Tin, ảnh: NGUYỄN TUẤN - HOÀNG CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.