Tham gia cùng đoàn có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc; Trung tá Sình Minh Sính, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng đại diện nhóm thiện nguyện Tâm An Charity.

leftcenterrightdel
Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) trao quà tặng các hộ gia đình xã Tát Ngà. 
leftcenterrightdel
Trung tá Sình Minh Sính, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mèo Vạc (Hà Giang) trao tặng quà bà con xã Tát Ngà. 

Xã Tát Ngà là một trong các xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những trận mưa lớn kéo dài xảy ra trên địa bàn huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) vừa qua; ngoài thiệt hại về hoa màu, công trình công cộng, đường giao thông thì trên địa bàn xã có 39 hộ gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, tại thôn Khuổi Roài có 25 hộ dân sinh sống, qua khảo sát của các ngành chuyên môn tỉnh Hà Giang và UBND huyện Mèo Vạc, khu vực này có nguy cơ sạt lở nửa quả đồi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân. Trước thực trạng đó, những hộ gia đình đã được các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương hỗ trợ khẩn cấp di dời đến nơi ở an toàn hơn. Hiện nay, UBND huyện Mèo Vạc, chính quyền xã Tát Ngà đã tổ chức họp bàn với các hộ dân trong phạm vi bị ảnh hưởng để tìm hiểu nguyện vọng của người dân, hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi an toàn, ổn định cuộc sống.

Để góp phần ổn định đời sống của bà con, Ban CHQS huyện Mèo Vạc phối hợp với nhóm thiện nguyện Tâm An Charity đến thăm hỏi, trao tặng quà 39 hộ gia đình thuộc diện phải di dời khẩn cấp khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao, các suất quà trao tặng mỗi hộ gia đình gồm 30kg gạo và 300.000 đồng tiền mặt.

Trước đó, Ban CHQS huyện Mèo Vạc đã huy động cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, lực lượng dân quân trên địa bàn hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, di dời tài sản các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn; giúp tu sửa, khơi thông tuyến đường vào thôn bị cô lập do mưa lớn, sạt lở...

leftcenterrightdel

 Đoàn thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình thuộc diện di dời khẩn cấp tại thôn Khuổi Roài, xã Tát Ngà (Mèo Vạc, Hà Giang). 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo, cán bộ Ban CHQS huyện Mèo Vạc (Hà Giang); lãnh đạo xã Tát Ngà cùng đại diện nhóm thiện nguyện Tâm An Charity trao tặng quà các hộ gia đình thuộc diện di dời khẩn cấp tại thôn Thăm Noong, xã Tát Ngà (Mèo Vạc, Hà Giang). 

Bà Giàng Thị Cho, thôn Khuổi Roài, xã Tát Ngà, một trong những hộ gia đình thuộc diện di dời khẩn cấp đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện cùng đại diện nhà tài trợ đã quan tâm, đến thăm hỏi, trao tặng quà gia đình bà cũng như bà con trong thôn; những món quà và sự quan tâm động viên kịp thời của đoàn góp phần động viên và giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn.

Tại các nơi trao tặng quà, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và chia sẻ trước những khó khăn với các hộ gia đình, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: HÀ LINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.