Tại huyện Mèo Vạc, cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã trực tiếp xuống địa bàn nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo khắc phục hậu quả, hỗ trợ, sơ tán người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn; bố trí chỗ ở tạm thời cho các hộ có nhà bị sập và các hộ có nhà bị hư hỏng nặng. Các lực lượng quân sự, công an, dân quân tự vệ, thanh niên đều tích cực giúp dân sửa chữa nhà ở, dọn vệ sinh môi trường, không để bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ; sửa chữa, khắc phục nhanh các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã bị sạt lở đất, đá đảm bảo giao thông đi lại, không bị chia cắt, cô lập…

leftcenterrightdel

Lãnh đạo các ngành huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cùng cấp ủy, chính quyền xã Niêm Tòng tặng quà động viên gia đình anh Giàng Mí Chả, thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng.  

Theo đó, chiều 12-6, Công an huyện Mèo Vạc, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã đóng góp kinh phí của cá nhân, đơn vị; kết nối với các nhà hảo tâm xuống thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, sạt lở làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu tại xã Niêm Sơn, Niêm Tòng (Mèo Vạc). Tại 2 xã, đoàn trao tặng 28 suất quà, mỗi suất gồm gạo, mì tôm, nước mắm, muối cùng tiền mặt nhằm động viên chia sẻ sự mất mát đối với các gia đình, hỗ trợ các gia đình ổn định cuộc sống.

Là một trong những hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề tại xã Niêm Tòng, anh Giàng Mí Chả, thôn Pó Pi A chia sẻ: “Do mưa lớn kéo dài đã khiến cho ngôi nhà đang ở của gia đình tôi bị đất đá sạt vào nghiêm trọng. Rất may mắn là gia đình tôi kịp thời được công an huyện, cấp ủy, chính quyền xã và lực lượng dân quân xã đến giúp di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn hơn”.


Tin, ảnh: HÀ LINH

* *Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.