Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty Tecapro tham gia hiến máu. Đặc biệt, ngày hội cũng lan tỏa, thu hút cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp, đơn vị khác tại khu vực Công ty Tecapro đứng chân cùng tham gia hiến máu.

Phát biểu phát động phong trào tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội, Thượng tá Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Tecapro mong muốn cán bộ, nhân viên với nghĩa cử nhân văn cao đẹp, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện khi có điều kiện. Qua đó, giúp các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Quân y 175 bổ sung lượng máu dự trữ cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh. Các đơn vị thuộc công ty thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội, ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện.

leftcenterrightdel
 Thượng tá Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Tecapro phát động hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.

Với 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện, Thiếu tá QNCN Lý Hồng Trang (Phòng Kế hoạch đầu tư, Công ty Tecapro) chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi từng có thành viên nằm bệnh viện rất cần truyền máu nên tôi thấy những giọt máu hiến có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Từ đó, tôi bắt đầu hiến máu từ năm 2008 đến nay với mong muốn giúp đỡ các trường hợp bệnh nặng cần truyền máu”. Còn với Trung tá Nguyễn Thị Phương Dung, Phó chủ nhiệm Chính trị Công ty Tecapro bày tỏ: “Đây là lần thứ 5 tôi tham gia hiến máu tình nguyện cùng với ngày hội của đơn vị và một số chương trình khác. Tôi mong muốn cán bộ, nhân viên của đơn vị luôn sẵn sàng hiến máu tình nguyện để lan tỏa tinh thần nhân ái đến cộng đồng”.

Sáng cùng ngày, các đơn vị thuộc Công ty Tecapro tại khu vực Hà Nội cũng phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động. Tính đến trưa cùng ngày, ngày hội đã thu được hơn 250 đơn vị máu hiến ở cả hai khu vực.

Trung tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang, Phó chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 đã gửi lời cảm ơn đến tinh thần nhân đạo sâu sắc của cán bộ, nhân viên Công ty Tecapro, giúp cho bệnh viện thực hiện tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân. Dù là đơn vị đặc thù sản xuất kinh doanh lĩnh vực công nghệ nhưng toàn công ty đã hưởng ứng rất nhiệt tình ngày hội. Lượng máu hiến thu được từ ngày hội sẽ được bệnh viện bảo quản, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích. Bệnh viện Quân y 175 cũng có những đơn vị, địa chỉ dự trữ để sẵn sàng lấy máu tình nguyện đối với các tình huống khẩn cấp cần truyền máu.

Một số hình ảnh hiến máu tình nguyện tại Công ty Tecapro:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Khám sức khỏe trước khi lấy máu được thực hiện chu đáo, chặt chẽ. 
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Công ty Tecapro cùng cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện.
leftcenterrightdel
 Với người lao động Công ty Tecapro, hiến máu tình nguyện là hoạt động nhân văn cao cả cần được lan tỏa rộng rãi.
leftcenterrightdel
 Đông đảo cán bộ, nhân viên công ty đến ngày hội từ rất sớm để hiến máu.
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Công ty Tecapro động viên người tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
 Cán bộ, nhân viên đơn vị tham gia hiến máu ở đầu cầu khu vực Hà Nội. Ảnh: KHÁNH PHƯƠNG
leftcenterrightdel
Bệnh viện Quân y 175 trao thư cảm ơn đến Công ty Tecapro. 

Tin, ảnh: HỒNG GIANG