leftcenterrightdel
Đông đảo đoàn viên, thanh niên đến đăng ký hiến máu.

Tham gia hiến máu tình nguyện ngoài các bạn đoàn viên, thanh niên của Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 còn có đông đảo đoàn viên, thanh niên của các Đoàn cơ sở cơ quan Binh đoàn, Trường Cao đẳng Nghề số 21, Nhà máy Vi sinh, Xí nghiệp Khảo sát thiết kế (Binh đoàn 15). Sau khi sàng lọc đã thu về 120 đơn vị máu an toàn, bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để chữa bệnh cứu người.

Trong nhiều năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện được Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, trở thành phong trào thường xuyên và Bệnh viện Quân y 15 là một trong những đơn vị tiêu biểu của phong trào này. Trong bệnh viện hầu hết cán bộ, nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ đều đã tham gia hiến máu tình nguyện và có những người đã hiến máu 36 lần.

leftcenterrightdel
Đại tá Đặng Quang Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 tham gia hiến máu cùng với các bạn đoàn viên, thanh niên.
leftcenterrightdel
Nhiều đoàn viên, thanh niên là hạ sĩ quan, chiến sĩ tham gia hiến máu.

Anh Lê Thành Đạt, Phó bí thư Chi đoàn 1, Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 là kỹ thuật viên hình ảnh của Khoa Cận lâm sàng đã có 5 lần hiến máu tình nguyện vui vẻ nói: “Mỗi lần vận động hiến máu tình nguyện như một ngày hội trong cơ quan, đơn vị. Vì hơn ai hết, cán bộ, nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện hiểu giá trị quý báu của từng giọt máu và tính nhân văn của hoạt động hiến máu cứu người. Lần này, Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 15 giao cho Đoàn cơ sở chủ trì tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Chi đoàn 1 gồm 8 khoa, ban của Bệnh viện đã hưởng ứng và tham gia nhiệt tình”.

leftcenterrightdel
Đoàn viên Đoàn Cơ sở Bệnh viện Quân y 15 tham gia hiến máu tình nguyện.
leftcenterrightdel
Nụ cười hạnh phúc khi được hiến máu tình nguyện.

Trung úy Trần Vũ Hiệp, Bí thư Đoàn cơ sở cơ quan Binh đoàn 15 cho biết, hoạt động hiến máu hôm nay do Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 chủ trì tổ chức nhưng Đoàn cơ sở cơ quan Binh đoàn đã tham gia với trách nhiệm cao nhất. Ngay từ đầu tháng, Ban chấp hành Đoàn cơ sở đã xây dựng kế hoạch, quán triệt, phổ biến đến các chi đoàn và thông qua các nhóm zalo, facebook gửi thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người-Một nghĩa cử cao đẹp” để tuyên truyền, khích lệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN