Bám sát nhiệm vụ, thực hiện tốt chức trách

Từ năm 2022 đến nay, mặc dù Bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn, nhất là tác động của đại dịch Covid-19 nhưng Ban giám đốc Bệnh viện Quân y (BVQY) 15 đã bám sát nhiệm vụ, đổi mới cách nghĩ, cách làm, đoàn kết phát huy nội lực, vươn lên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đơn vị an toàn tuyệt đối. Đơn vị được Thủ trưởng Binh đoàn tặng Cờ thi đua, 3 khoa được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Xác định mục tiêu chữa bệnh cứu người, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn là tôn chỉ, mục đích, là hành động và nhiệm vụ của người thầy thuốc nên BVQY 15 luôn đổi mới công tác lãnh đạo, duy trì nghiêm chế độ, nền nếp hoạt động, đề ra các chủ trương, biện pháp sáng tạo; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, phân công cá nhân phụ trách, xây dựng nội bộ đoàn kết tốt, thống nhất cao; đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
BVQY 15 tiêm vaccine cho bà con vùng biên giới Ia Grai.

Thường xuyên quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quân sự quốc phòng gắn với khám, cấp cứu, thu dung, điều trị. Thực hiện văn hóa công sở gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Bám sát nhiệm vụ, chủ động tham mưu cho Đảng ủy-Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống bệnh và dịch Covid-19 hiệu quả; thường xuyên bổ sung hoàn chỉnh các chương trình, kế hoạch, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án, bảo đảm thuốc, hóa chất, vật tư cho công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, kịp thời khống chế dịch Covid-19 trong Binh đoàn 15 và trên địa bàn. Làm tốt công tác tiêm chủng mở rộng theo chương trình quốc gia... 

Với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm chuyên sâu, có tinh thần trách nhiệm trong phục vụ, đạo đức nghề nghiệp, chỉ tính từ năm 2022 đến nay đã có gần 2.500 lượt bệnh nhân được cấp cứu, hàng trăm ca bệnh nặng, tai nạn hiểm hóc khi cái chết chỉ còn trong gang tấc, được thầy thuốc Bệnh viện Quân y 15 cứu sống. Hình ảnh người thầy thuốc bộ đội trong lòng nhân dân luôn tỏa sáng.

Về với bà con bằng cả tấm lòng

Cùng với khám, chữa bệnh, BVQY 15 đã làm tốt công tác dân vận. Ngoài nhiệm vụ thu dung điều trị cho bệnh nhân là cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động Binh đoàn 15, đội ngũ y bác sĩ BVQY 15 luôn xác định giúp dân phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng.

Hiện nay đang trong thời gian giao mùa, thời tiết thất thường ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân, là môi trường để các bệnh về sốt rét, hô hấp, đường ruột, mắt… phát triển và lây lan. Đơn vị thường xuyên tổ chức xuống địa bàn các xã biên giới, phối hợp với quân y các đơn vị, các cơ sở y tế địa phương để tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết. Những bệnh nhân đau nặng không đến được, đơn vị triển khai cho y bác sĩ đến tận nhà khám bệnh và cấp thuốc. Cùng với đó BVQY 15 phối hợp với các Trung tâm Y tế, cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

leftcenterrightdel
 BVQY 15 cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng biên giới.
leftcenterrightdel

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 15 khám bệnh cho bà con địa phương.

 

Với những kết quả đạt được trên các lĩnh vực, Bệnh viện Quân y 15 đã thật sự “thay da đổi thịt”, là địa chỉ tin cậy của quân và dân trên địa bàn khi họ có nhu cầu muốn khám, điều trị. Những kết quả đạt được đã biến giấc mơ, khát vọng “đưa BVQY 15 trở thành thương hiệu, địa chỉ tin cậy, chuyên sâu đa năng ngang tầm khu vực” đang từng bước được hiện thực hóa bằng chính sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện.

Bài, ảnh: PHẠM XUÂN AN