leftcenterrightdel
 Thượng tá Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng công ty phát biểu chỉ đạo đại hội.

Báo cáo chính trị trình bày tại đại hội nêu rõ: 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty TECAPRO được triển khai sôi nổi, tích cực, hiệu quả, bám sát thực tiễn nhiệm vụ của đơn vị. Nổi bật là phong trào tuổi trẻ nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng vào sản xuất kinh doanh được đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia hưởng ứng, đạt hiệu quả tích cực, ghi dấu ấn của tuổi trẻ TECAPRO trong đời sống xã hội cũng như hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế…

leftcenterrightdel
 Đại biểu Ban Thanh niên Quân đội tặng hoa chúc mừng đại hội.
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Công ty TECAPRO tặng hoa chúc mừng đại hội.

Các hoạt động phối hợp với tổ chức địa phương được duy trì, đẩy mạnh, nhất là trong tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách… 5 năm qua, tuổi trẻ TECAPRO đã tổ chức, xây dựng và trao tặng 17 căn nhà tình nghĩa; phụng dưỡng 19 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam…

leftcenterrightdel
Đoàn chủ tịch và thư ký đại hội. 

Đặc biệt, năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trên cả nước, tổ chức Đoàn đã tham mưu tốt cho cấp ủy, người chỉ huy các cấp về hoạt động công tác chính sách và từ thiện; phát động quyên góp chung tay tham gia phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng; chung tay tham gia “Hành trình TECAPRO - chia sẻ yêu thương”; tổ chức gian hàng 0 đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X (2022-2027).

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công ty TECAPRO giữ vững niềm tin, rèn luyện bản lĩnh, năng động, sáng tạo, đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ tới công tác đoàn và phong trào thanh niên của TECAPRO xác định 3 khâu đột phá, gồm: Đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đoàn, trọng tâm cấp chi đoàn và chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có phẩm chất và năng lực nổi bật, gắn với công tác chuyên môn, nghiệp vụ, có khả năng tổ chức sôi nổi các hoạt động phong trào ở đơn vị. Xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên có lý tưởng đẹp, trách nhiệm cao, khát vọng cống hiến. Phấn đấu tăng tỷ lệ cán bộ đoàn viên thanh niên được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ 10-15% hằng năm. 

Tin, ảnh: THU HỒNG