Tham dự chương trình có bà Vũ Thị Thúy Huyền, Phó giám đốc Quỹ BTTEVN; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Yên Bái, đại diện Sở Y tế tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

leftcenterrightdel
Quang cảnh chương trình tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”. 

Sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh, với ước tính khoảng 15 triệu trẻ sinh non (cứ 10 trẻ thì có một trẻ sinh non) trên toàn thế giới mỗi năm. Tại Việt Nam, ước tính hằng năm có khoảng hơn 130.000 trẻ sinh non và 17.000 trẻ tử vong trong 28 ngày sau sinh, chiếm khoảng 45% tổng số ca tử vong ở trẻ em. Trẻ sinh non phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và những biến chứng ảnh hưởng quá trình phát triển sau này của trẻ. Do đó, để chăm sóc trẻ sinh non tốt cần có kiến thức cần thiết và sự thận trọng hơn so với trẻ sơ sinh bình thường.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Quỹ BTTEVN, Sở LĐTBXH tỉnh Yên Bái, đại diện Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) trao quà tặng tới 13 gia đình trẻ sinh non hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. 

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về những khó khăn và hậu quả của sinh non, tăng cường khả năng phát hiện sớm các nguy cơ trong thai kỳ, nâng cao điều trị y tế, trao quyền cho cha mẹ và giảm hậu quả lâu dài cho trẻ em và gia đình, Quỹ BTTEVN và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã ký kết thỏa thuận ngày 24-10-2022 phát động chương trình “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”. Chương trình tập huấn cho 100 học viên trong độ tuổi sinh nở hoặc gia đình có trẻ sinh non tại tỉnh Yên Bái. Thông qua buổi tập huấn, các học viên sẽ được bác sĩ chuyên môn của Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hướng dẫn cách phòng tránh sinh non cũng như cách chăm sóc trẻ sinh non tại nhà.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Quỹ BTTEVN, Sở LĐTBXH tỉnh Yên Bái, đại diện Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) thăm, tặng quà gia đình trẻ sinh non hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. 

Cũng tại chương trình, lãnh đạo Quỹ BTTEVN, Sở LĐTBXH tỉnh Yên Bái và đại diện Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã trao 13 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng, tới 13 gia đình trẻ sinh non có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái.

Tin, ảnh: HUYỀN VŨ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.