Cụ thể, Ban Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện: Xanh Pôn, Đống Đa, Hà Đông, Bạch Mai và Bệnh viện Đại học Y… Cùng đi với đoàn có đại diện Cục trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội).

Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ cho 23 trẻ em với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Trong đó: Hỗ trợ 14 trẻ em tử vong (mỗi trẻ 5 triệu đồng); hỗ trợ 9 trẻ em bị thương (mỗi trẻ 10 triệu đồng). Đây là hoạt động ý nghĩa của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm sẻ chia, hỗ trợ kịp thời đối với các gia đình gặp nạn trong vụ cháy.

leftcenterrightdel
Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam động viên các gia đình, các cháu nhỏ cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.  

Tại những nơi đến thăm, ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã động viên các gia đình, các cháu nhỏ cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh. Đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình không may có người thân, các cháu nhỏ qua đời do hỏa hoạn gây ra.

Hỗ trợ trẻ em, gia đình trẻ em bị thiên tai, hỏa hoạn, mắc bệnh hiểm nghèo… là các hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ đột xuất của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam từ khi mới thành lập nhằm hỗ trợ thực hiện Quyền sống còn – một trong 4 nhóm Quyền cơ bản của trẻ em. Hơn 30 năm qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của xã hội về công tác hỗ trợ kịp thời dành cho trẻ trong những đợt thiên tai, hỏa hoạn, mắc bệnh hiểm nghèo…

leftcenterrightdel
 Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai trao hỗ trợ cho các gia đình trẻ em bị nạn trong vụ cháy đang điều trị tại bệnh viện.

Từ khi thành lập đến nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được trên 1.700 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa, hiện vật để hỗ trợ cho trên 7,6 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Trải qua 31 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Quỹ Bảo trợ trẻ em đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam.

Tin, ảnh: TRẦN THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.