Chương trình được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và kế hoạch năm 2023 nhằm tuyên dương, động viên, khích lệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền tham gia và phát triển của trẻ em.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Chủ tịch HĐBT Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao quà cho trẻ em tại chương trình. 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ BTTEVN; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Ea H’leo, các nhà tài trợ, 1.500 trẻ em đồng bào dân tộc Tây Nguyên tại huyện Ea H’leo…

Tại chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng”, các em nhỏ được giao lưu cùng chị Hằng, chú Cuội trong câu chuyện cổ tích xưa được tái diễn lại, được xem múa lân cổ truyền, thưởng thức và tham gia các tiết mục văn nghệ, và tham gia phá cỗ Trung thu…

leftcenterrightdel

Tiết mục múa lân tại chương trình. 

leftcenterrightdel

Trẻ em tham dự chương trình. 

Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN đã trao hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn 250 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), 100 xe đạp và hàng nghìn phần quà (bao gồm: sữa, bánh kẹo, đồ chơi…) từ các nhà tài trợ với tổng kinh phí hỗ trợ được trao trong dịp này thông qua Quỹ BTTEVN là gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk cũng đã trao nhà tình thương cho 1 gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại chương trình.

Chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” là món quà tinh thần thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của toàn xã hội dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo và đặc biệt là trẻ em người dân tộc thiểu số. Đây là dịp để các em giao lưu, học hỏi hòa nhập với cộng đồng và động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần hăng say trong học tập và rèn luyện đạo đức, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh cùng trẻ em tại chương trình.

Tại một số tỉnh/thành phố khác, Quỹ BTTEVN cũng phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các đơn vị tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

Với phương châm hoạt động "Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia", từ khi thành lập đến nay Quỹ BTTEVN đã vận động được hơn 1.700 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa, hiện vật để hỗ trợ cho trên 7,6 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Quỹ BTTEVN đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam.

Tin, ảnh: THANH NGÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.