leftcenterrightdel
Người dân lưu thông trên Quốc lộ 22 Tây Ninh - TP Hồ Chí Minh. 

Tại Quốc lộ 1A đoạn Đồng Nai – TP Hồ Chí Minh và cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành – Dầu Giây, giao thông cơ bản thông thoáng và chỉ xảy ra ùn ứ cục bộ tại một số đoạn do lượng khách đi du lịch từ một số địa phương đổ về và tại một số nút giao thông. Tại Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bình Chánh – cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh, chiều 29-1, các phương tiện giao thông đông đúc đổ về TP Hồ Chí Minh, nhưng cũng chỉ ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông.

leftcenterrightdel
Bến xe An Sương phía Tây TP Hồ Chí Minh thông thoáng. 

Tại Quốc lộ 22 Tây Ninh – TP Hồ Chí Minh, các phương tiện lưu thông khá thông thoáng, người lao động, sinh viên ở các tỉnh lân cận trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc, học tập chủ yếu bằng xe máy, xe buýt, ô tô và cả tàu thủy. Nắm bắt nhu cầu của người dân, các nhà xe cũng tăng chuyến. Người dân cũng chủ động di chuyển để tránh vào giờ cao điểm buổi chiều mỗi ngày.

Bên cạnh đó, ngành chức năng, Công an TP Hồ Chí Minh cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm hạn chế thấp nhất xảy ra các vụ va chạm, là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông. Từ ngày 21-1 đến nay, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã phát hiện, lập biên bản trên 1.500 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY HIỂN