Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn An Giang cùng với VNPT An Giang, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh An Giang cùng ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai hoạt động chuyển đổi số trong thanh niên giai đoạn 2023-2025. Ngoài ra, để hỗ trợ các công trình an sinh xã hội của tuổi trẻ An Giang, Quỹ Hy vọng cùng với Tập đoàn FPT ký kết kế hoạch phối hợp với Tỉnh đoàn hỗ trợ với số tiền 1 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ lễ khởi động, Tỉnh đoàn An Giang đã trao bảng tượng trưng cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ nguồn lực, vật chất với tổng giá trị hơn 2,7 tỷ đồng thực hiện các công trình, phần việc, hoạt động hỗ cho các địa phương xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội.

leftcenterrightdel
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tặng học bổng học sinh nghèo hiếu học. 
leftcenterrightdel
Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh An Giang tặng 10 phần quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn. 
leftcenterrightdel

Lãnh đạo Tỉnh đoàn An Giang và các đơn vị tặng xe đạp tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang đã thẩm định và giải ngân 5 dự án khởi nghiệp, trong đó có 3 dự án tái vay và 2 dự án vay mới, tổng trị giá 420 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang; trao 10 xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 20 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới, trị giá 500.000 đồng/suất; Thị đoàn Tân Châu trao 10 phần quà, 40 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi lễ, cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia chạy diễu hành tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Các hoạt động “Tháng Thanh niên” nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2023).

Tin, ảnh: HỮU ĐẶNG