leftcenterrightdel
Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc (Hà Giang) phát biểu ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín của huyện. 

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; Vương Thị Thủy, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Huy Sắc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng 145 người là bí thư chi bộ, trưởng thôn và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện.

leftcenterrightdel

Các đại biểu, bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín tham dự buổi gặp mặt. 

Thay mặt lãnh đạo huyện Mèo Vạc, đồng chí Phạm Văn Tú ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, những người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ này tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; tích cực xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) trao tặng quà cho người Uy tín dịp Tết Giáp Thìn 2024. 

Tại buổi gặp mặt, huyện Mèo Vạc trao tặng 145 suất quà Tết cho các bí thư chi bộ, trưởng thôn và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện.

Vui mừng trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng chính quyền huyện Mèo Vạc, ông Vi Dấu Mìn, sinh năm 1960, dân tộc Giáy, người uy tín xã Tát Ngà chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì nhận được món quà động viên của lãnh đạo huyện trước thềm năm mới. Tôi hứa sẽ nỗ lực, tiên phong, gương mẫu đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với bà con địa phương, hướng dẫn bà con phát triển kinh tế, xóa bỏ các hủ tục, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vương Thị Thủy (đứng thứ 4 trên trái), Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc (Hà Giang) trao quà tặng các bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín của huyện dịp Tết Giáp Thìn 2024. 

Thời gian qua, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao, biên giới Mèo Vạc là điểm tựa gắn kết của bà con, là cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc. Việc chăm lo cho người uy tín trên địa bàn còn góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; giai đoạn I, từ năm 2021-2025.

Tin, ảnh: HÀ LINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Dân tộc, tôn giáo xem các tin, bài liên quan.