Đây là hoạt động nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích, công lao, sự đóng góp của già làng, người có uy tín tiêu biểu và cán bộ thôn trong công tác phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Axan với Đảng ủy xã Axan và Đảng ủy xã Tr’hy. Qua đó tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị với cấp ủy, chính quyền địa phương và già làng, người có uy tín tiêu biểu, cùng cán bộ, chiến đơn vị tuyên truyền và tham gia quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

leftcenterrightdel

Trao quà tặng các già làng, người có uy tín tiêu biểu và đại diện Ban Nhân dân 12 thôn trên địa bàn xã Axan và Tr’hy (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam). 

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Axan: Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong tham gia giúp dân phát triển kinh tế-xã hội, Đồn Biên phòng Axan phối hợp với địa phương vận động xây dựng 1 nhà “Mái ấm biên cương” tại xã Tr’hy trị giá 50 triệu đồng; nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu 29 cháu học sinh (có cháu mồ côi cả cha, lẫn mẹ) với kinh phí mỗi cháu 500 đến 600.000 đồng/1 tháng. Có được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ là sự quan tâm giúp đỡ hiệu quả của cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn; đặc biệt là sự đùm bọc, che chở của các già làng, người có uy tín.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã thông tin tình hình thời sự trong nước, tỉnh Quảng Nam và trên hai tuyến biên giới Việt Nam-Lào; đồng thời ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp của già làng, người có uy tín tiêu biểu và đại diện ban nhân dân 12 thôn trên địa bàn xã Axan và Tr’hy đối với công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Axan phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải-Thaco và Công ty TNHH Tuyết Nguyên trao 38 suất quà Tết (mỗi suất 500.000 đồng) tặng 26 già làng, người có uy tín và đại diện ban nhân dân 12 thôn trên địa bàn xã Axan và Tr’hy (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam).

THÀNH NAM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.